Lên phương án ứng phó phòng dịch Covid-19 lan rộng

Cập nhật lúc 16:24, Thứ Năm, 28/07/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Chiều 28-7, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Lê Quang Trung cho biết, trong ngày 27-7, toàn tỉnh ghi nhận 31 ca mắc Covid-19, tăng cao so với những ngày trước đó.

Hướng đi vào khu xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
Hướng đi vào khu xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Số ca bệnh tăng cũng khiến số ca bệnh nặng tăng. Hiện có 21 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các bệnh viện. Trong đó có 15 ca phải thở oxy không xâm lấn, 2 ca thở máy xâm lấn, nhiều ca bệnh có nguy cơ diễn biến nặng. Ngoài ra còn có 145 ca F0 đang cách ly, điều trị tại nhà, nhiều nhất là ở H.Vĩnh Cửu với 54 ca, TP.Biên Hòa 51 ca.

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, lãnh đạo Sở Y tế cho biết, mặc dù Đồng Nai chưa ghi nhận ca bệnh Covid-19 nhiễm biến chủng B.A4, B.A5 nhưng Sở sẽ xây dựng các phương án để xử lý trong trường hợp dịch Covid-19 lan rộng. Sở Y tế đề nghị các Trung tâm y tế, các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh tăng cường rà soát bệnh nhân đến khám chữa bệnh, không để lây lan dịch bệnh trong môi trường bệnh viện.

Trong ngày hộm qua 27-7, toàn tỉnh đã tiêm được hơn 10,1 ngàn liều vaccine phòng Covid-19. Cộng dồn đến nay, tỉnh Đồng Nai đã tiêm được hơn 8,2 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho hơn 3,2 triệu dân từ 5 tuổi trở lên .

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế, một số đơn vị y tế trong tỉnh hiện đang điều trị đồng thời nhiều ca bệnh truyền nhiễm, trong đó chủ yếu là sốt xuất huyết và Covid-19. Tình hình dịch bệnh hiện đang có những diễn biến phức tạp. Do đó, người dân cần chủ động thực hiện các biện.pháp phòng bệnh, đặc biệt là tiêm vaccine phòng Covid-19, đeo khẩu trang, khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, nơi làm việc thông thoáng, sạch sẽ...

Hạnh Dung

.
.
;
.
.