Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Cập nhật lúc 16:34, Thứ Năm, 28/07/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 28-7, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2022).

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý và đại diện Liên đoàn Lao động H.Trảng Bom tặng quà cựu cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ tại H.Trảng Bom
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý và đại diện Liên đoàn Lao động H.Trảng Bom tặng quà cựu cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ tại H.Trảng Bom

* Tại H.Trảng Bom, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Như Ý và gần 200 cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ đã dự họp mặt do LĐLĐ H.Trảng Bom tổ chức. Đến nay, toàn huyện có 374 Công đoàn cơ sở với trên 120 ngàn đoàn viên, tăng gần 60 lần so với số đoàn viên ban đầu.

Dịp này, LĐLĐ huyện đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 14 cán bộ Công đoàn và khen thưởng 93 cá nhân xuất sắc tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức.

* Tại buổi mặt họp mặt Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam do LĐLĐ TP.Biên Hòa tổ chức, các đại biểu cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong 93 năm hình thành và phát triển. Ở bất kỳ hoàn cảnh nào, Công đoàn đã phát huy vai trò là tổ chức đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động. Tiếp bước truyền thống cán bộ, đoàn viên công nhân, viên chức, lao động thành phố luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Liên đoàn Lao động TP.Biên Hòa khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong Tháng Công nhân 2022
Liên đoàn Lao động TP.Biên Hòa khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong Tháng Công nhân 2022

Dịp này, LĐLĐ TP.Biên Hòa đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 29 cán bộ Công đoàn cơ sở; khen thưởng 37 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Công nhân và 14 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

* Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa đã tuyên dương 95 cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu năm 2022. Đây là những cán bộ Công đoàn luôn sâu sát cơ sở để chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhiều cán bộ Công đoàn đã không ngại nguy hiểm, vào tâm dịch chia sẻ khó khăn với người lao động.

Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa khen thưởng cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu
Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa khen thưởng cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu

*Cũng trong ngày 28-7, các đơn vị như LĐLĐ H.Long Thành, Nhơn Trạch, Tân Phú, Xuân Lộc…cũng tổ chức Kỷ niệm, họp mặt, tặng quà cho các cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ. Trong không khí ấm áp của các buổi họp mặt, nhiều cựu cán bộ Công đoàn mong muốn, đội ngũ cán bộ Công đoàn kế nhiệm cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Lãnh đạo LĐLĐ H.Nhơn Trạch trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cá nhân (Ảnh: Xuân Mai)
Lãnh đạo LĐLĐ H.Nhơn Trạch trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cá nhân. Ảnh: Xuân Mai

Lan Mai

.
.
;
.
.