Tin tức nổi bật trên Báo Đồng Nai ra ngày 6-12-2022

Cập nhật lúc 22:40, Thứ Hai, 05/12/2022 (GMT+7)

Gỡ vướng về hạ tầng trên các quốc lộ; Công nhân mong chờ thưởng Tết; Kinh tế Đồng Nai: Về đích ngoạn mục; Người dân ngoại tỉnh phấn khởi khi được làm căn cước công dân tại Đồng Nai… là những nội dung nổi bật trên Báo Đồng Nai số 4800 ra ngày 6-12-2022 và website Báo Đồng Nai.

 

* Gỡ vướng về hạ tầng trên các quốc lộ

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, lại có nhiều quốc lộ đi qua như: quốc lộ 1, quốc lộ 20, quốc lộ 51, nên lượng phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn Đồng Nai rất đông.

* Công nhân mong chờ thưởng Tết

Cuối năm là thời điểm người lao động (NLĐ) làm việc tại các doanh nghiệp (DN) mong chờ các khoản lương, thưởng Tết sau 1 năm làm việc, cống hiến. Với nhiều NLĐ, thưởng Tết sẽ giúp họ có thêm khoản tiền để trang trải cuộc sống hoặc về quê đón Tết cùng gia đình.

* Vượt khó vì yêu nghề giáo

Thầy giáo Bùi Văn Thắng (công tác tại Trường tiểu học Cầu Xéo, TT.Long Thành, H.Long Thành) đã có 12 năm gắn bó với Đồng Nai, trong đó có 10 năm truyền đam mê mỹ thuật cho nhiều thế hệ học sinh trên địa bàn H.Long Thành và H.Nhơn Trạch.

* Nâng cấp nhân lực ngành Du lịch

Một trong những ý kiến đóng góp cho ngành Du lịch Đồng Nai tại buổi gặp gỡ các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh mới đây do Trung tâm Xúc tiến du lịch Đồng Nai tổ chức chính là cần nâng cấp đội ngũ nhân lực phục vụ trong ngành Du lịch.

* Kinh tế Đồng Nai: Về đích ngoạn mục

Năm 2022, kinh tế Đồng Nai bị rơi vào guồng xoáy khó khăn chung từ nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, tỉnh đã kịp thời triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp (DN), người dân vượt qua để về đích với nhiều chỉ tiêu kinh tế có mức tăng trưởng khá.

* Kiểm soát tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp cuối năm

Theo đánh giá của Công an tỉnh, từ đầu năm 2022 đến nay, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiềm chế, trật tự an toàn xã hội có chuyển biến tích cực.

* Người dân ngoại tỉnh phấn khởi khi được làm căn cước công dân tại Đồng Nai

Nhằm tạo điều kiện tối đa cho người dân, đặc biệt là những công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú tại Đồng Nai được làm thẻ căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử, Công an tỉnh đang triển khai thu nhận thông tin, cấp thẻ CCCD cho tất cả công dân ngoại tỉnh.

Cùng nhiều thông tin đặc sắc, thiết thực khác...

BĐN

.
.
;
.
.