• Giải bài toán thiếu nước sản xuất
  21:09 | 12/12/2019 (GMT+7)
  Nhiều năm qua, huyện Cẩm Mỹ luôn là "tâm điểm" của tình trạng thiếu nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt vào mùa khô. Nguồn nước ngầm cạn kiệt, các hồ chứa nước lại nằm cách xa khu dân cư tập trung và có cao trình lớn (độ cao từ mặt nước lòng hồ đến mặt đất) khiến chi phí đầu tư lớn là những lý do khiến các doanh nghiệp chưa mặn mà đầu tư.
  .
 • Tìm thị trường cho nấm linh chi
  Sau gần 20 năm "bén duyên" trên vùng đất Long Khánh cùng với cây nấm linh chi, ông Nguyễn Văn Tuệ, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ linh chi Minh Dũng (Công ty nấm linh chi Minh Dũng) đã tạo ra nhiều dòng sản phẩm từ nấm linh chi và đang tìm chỗ đứng trên thị trường.
  .
 • Nức tiếng làng bánh bao 69
  Xã Phước Thái, huyện Long Thành từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh bao phục vụ nhu cầu của người địa phương và du khách qua đây, dần dần trở nên nổi tiếng gần xa.
  .
 • Kiến nghị giữ nguyên hiện trạng sử dụng Khu công viên Hòa Bình
  (ĐN) - Mới đây, tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, UBND TP.Long Khánh đã có kiến nghị UBND tỉnh, Công an tỉnh giữ nguyên hiện trạng sử dụng Khu công viên Hòa Bình là khu công viên vui chơi giải trí và đồng thời có kế hoạch cải tạo, nâng cấp công viên trở thành điểm tham quan văn minh, lịch sự góp phần phát triển du lịch gắn với phát triển thương mại trên địa bàn.
  .
 • TP.Long Khánh đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019
  (ĐN) - Theo UBND TP.Long Khánh, năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả tích cực. Một số lĩnh vực đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, cụ thể: giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng 18,1% (mục tiêu tăng 18%), xây dựng tăng 18,3% (mục tiêu tăng 18,3%), nông nghiệp tăng 6% (mục tiêu 6%).
  .
 • Cây mật nhân trên vùng Chiến khu Đ
  Mật nhân là một trong gần 1,6 ngàn loại cây dược liệu phát triển khá dày đặc trong khu vực rừng thuộc sự quản lý của Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (Khu Bảo tồn). Loại cây này đang được phát triển và tạo ra những sản phẩm đặc sắc.
  .
 • Huyện Long Thành đạt và vượt 52/52 chỉ tiêu kinh tế - xã hội
  (ĐN) - Theo UBND huyện Long Thành, tính đến thời điểm hiện tại địa phương thực hiện vượt 32/52 chỉ tiêu và đạt 20/52 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của Huyện ủy.
  .
 • Nông dân xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới
  Là người vinh dự được đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong dịp UBND tỉnh tổ chức lễ công bố tỉnh Đồng Nai hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) và tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020 với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020, ông Lê Văn Mười, ngụ xã Bình Lợi (huyện Vĩnh Cửu) là nông dân tiên phong trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao tại địa phương.
  .
 • Hợp tác xã tiên phong chế biến chuối xuất khẩu
  Với hơn 7 ngàn hécta chuối, trong đó huyện Trảng Bom chiếm nhiều nhất (4,5 ngàn hécta), những năm gần đây, chuối ở Đồng Nai nói chung và Trảng Bom nói riêng chủ yếu được xuất bán sang Trung Quốc. Một số ít được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nhật Bản, thông qua các đơn vị ủy thác hoặc đối tác trung gian.
  .
 • Người trăn trở với trầm hương sạch
  Là người nổi tiếng với sáng chế độc quyền tạo trầm trên cây dó bầu từ nhiều năm nay, ông Trương Thanh Khoan (xã Phú Sơn, huyện Tân Phú) vẫn đang nỗ lực tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm trầm sạch của mình và ngày càng được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tìm đến.
  .
.
.
;
.
.