• Tạo động lực phát triển cho các vùng kinh tế khó khăn
  23:01 | 20/09/2019 (GMT+7)
  Những năm qua, cùng với chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Tân Phú đã mang một diện mạo mới nhờ ưu tiên phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đặc biệt là những vùng lâu nay chậm phát triển...
  .
 • Tâm điểm phát triển logistics
  Nhiều chuyên gia trong ngành kinh tế nhận định, huyện Long Thành sẽ là tâm điểm của lĩnh vực logistics trong tương lai.
  .
 • Để dân “vùng sỏi đá“ thoát nghèo
  Với những đồng vốn được vay ban đầu, kèm mô hình làm kinh tế hiệu quả, nhiều hộ nghèo vùng đất sỏi đá huyện Xuân Lộc thoát nghèo bền vững. Mô hình này đang tiếp tục được nhân rộng và phát huy hiệu quả.
  .
 • Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ
  Từ một huyện thuần nông, nhờ chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, Long Thành đã trở thành huyện công nghiệp và dịch vụ - thương mại có tốc độ tăng trưởng hàng đầu của tỉnh. Thu ngân sách nhà nước vượt kế hoạch và có thể cân đối thu chi.
  .
 • Hình thành 4 vùng nông nghiệp đô thị
  (ĐN) - Quy hoạch phát triển ngành nông nghiệp huyện Long Thành đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, địa phương này hình thành 4 vùng nông nghiệp đô thị tại các xã: Bình Sơn, Phước Thái, An Phước và thị trấn Long Thành.
  .
 • Xuân Lộc: Lồng ghép các chương trình, dự án khác với chương trình giảm nghèo
  (ĐN)- Bên cạnh công tác tập trung thực hiện giảm nghèo, huyện Xuân Lộc còn lồng ghép một số chương trình, dự án, chính sách khác với chương trình giảm nghèo như: hỗ trợ dạy nghề cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo.
  .
 • Huyện Xuân Lộc: Giải quyết hơn 7,2 ngàn việc làm cho người lao động
  (ĐN)- Đến hết tháng 8-2019, huyện Xuân Lộc giải quyết việc làm cho 7.253 lao động, đạt 96,7% kế hoạch năm; trong đó, đưa vào làm việc ở các doanh nghiệp 4.387 lao động, giải quyết việc làm tại chỗ từ nguồn vốn vay 2.148 lao động, tạo việc làm từ chương trình dạy nghề cho lao động nông thôn là 718 lao động.
  .
 • Huyện Trảng Bom: Đưa công nghệ 4.0 vào sản xuất
  Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở Trảng Bom tham gia thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa thông qua việc đổi mới công nghệ sản xuất.
  .
 • Xây dựng làng cá bè sinh thái
  Mục tiêu của TP.Biên Hòa trong "Quy hoạch làng cá bè phù hợp cảnh quan, sinh thái trên sông Đồng Nai thuộc TP.Biên Hòa đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020" là tạo được cảnh quan sinh thái kết hợp phát triển du lịch đường sông của thành phố. Tuy nhiên, thực tế phát triển làng bè chưa phù hợp với quy hoạch vì tình trạng dôi dư hàng trăm lồng bè; lồng bè xuống cấp; nỗi lo ô nhiễm nguồn nước từ các bè nuôi cá...
  .
 • Giá trị sản xuất công nghiệp tăng hơn 13%
  (ĐN)- Giá trị sản xuất công nghiệp 9 tháng đầu năm trên địa bàn huyện Trảng Bom ước đạt hơn 74,9 ngàn tỷ đồng, tăng 13,7% so với cùng kỳ 2018. Công nghiệp có vốn nước ngoài chiếm hơn 90% và đạt mức tăng 13,4%.
  .
.
.
;
.
.