Báo Đồng Nai điện tử
En

Lạ miệng với đậu hũ sốt thịt cua, gỏi mít

10:07, 11/07/2014

Những nguyên liệu quen thuộc, gồm: đậu hũ non, thịt cua... nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo thành một món ngon lạ miệng, hấp dẫn.

Những nguyên liệu quen thuộc, gồm: đậu hũ non, thịt cua... nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo thành một món ngon lạ miệng, hấp dẫn. Bí quyết của món đậu hũ sốt tôm thịt là đậu hũ non do đầu bếp của nhà hàng tự làm từ đậu nành nguyên chất và trứng. Miếng đậu non mềm tan nơi đầu lưỡi, thơm ngậy và đậm đà vị đậu nành. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng hương vị khá thanh mát, không gây ngán.

Món gỏi mít tôm thịt quen thuộc nhưng vẫn độc đáo nhờ cách biến tấu lạ trong chế biến. Nguyên liệu chính của món là mít non không luộc chín. Những lát mít mỏng trắng tinh, ăn khá giòn, chua chua, ngọt ngọt kết hợp với vị ngọt của tôm, thịt, vị thơm bùi của đậu phộng... khiến thực khách ăn hoài không chán. Thực khách có thể thưởng thức các món ăn trên tại Nhà hàng Đồng Nai (đường Cách Mạng Tháng Tám, TP. Biên Hòa).

Bình Nguyên

 

Tin xem nhiều