Báo Đồng Nai điện tử
En

Món ngon từ gà Đông Tảo

10:09, 26/09/2014

Gà Đông Tảo (còn gọi là Đông Cảo) nằm trong danh sách giống gia cầm quý của Việt Nam. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, ngày xưa đây là món ngon dùng để "tiến vua".

Gà Đông Tảo (còn gọi là Đông Cảo) nằm trong danh sách giống gia cầm quý của Việt Nam. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, ngày xưa đây là món ngon dùng để “tiến vua”. Độc đáo nhất là cặp chân “voi” có lớp vảy dày được ví von là “vảy rồng” khi hầm nhừ vẫn giữ được độ sần sật, không bị mềm nhũn. Da gà Đông Tảo màu đỏ, khi nấu chín lại chuyển sang màu vàng, thịt thơm có vị ngọt đậm đà, giòn chứ không dai. Gà Đông Tảo có thể dùng để chế biến nhiều loại món ngon, như: hấp, bóp gỏi, hầm ớt hiểm, hầm thuốc bắc, các món nướng...Trong đó, lẩu gà Đông Tảo nấu lá giang hoặc nấu với 10 loại nấm, như: nấm rơm, đông cô, bào ngư, kim châm…ăn kèm bún hoặc mì rất được thực khách ưa chuộng. Thực khách có thể đến quán Trường Sa, tại số 52, đường Cách Mạng Tháng Tám, TP.Biên Hòa để thưởng thức. Gà được bán nguyên con còn sống với trọng lượng từ 3-4 kg/con, khi có khách đặt món mới được chế biến theo yêu cầu nên luôn giữ độ tươi ngon.

Bình Nguyên

 

Tin xem nhiều