Khi trang đời là những bài thơ
Khi trang đời là những bài thơ
TS. Quản Minh Cường - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhận nhiệm vụ tại Đồng Nai đã hơn hai năm. Giữa bộn bề công việc, ông tự viết nên trang đời mình bằng những bài thơ đầy cảm xúc…
.
.
.
 • Gần 2 ngàn bài tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022
  Sau gần 5 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Đồng Nai năm 2022 đã nhận được gần 2 ngàn bài tham gia của các em học sinh đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 15 bài của học sinh tiểu học, 486 bài của học sinh THCS và 1.325 bài của học sinh THPT.
  .
 • Kiểm tra công tác cải cách hành chính Sở VH-TTDL
  (ĐN)- Sáng 23-9, đoàn công tác của Bộ VH-TTDL do Thứ trưởng Tạ Quang Đông làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về công tác thực hiện cải cách hành chính (CCHC) tại Sở VH-TTDL. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã dự buổi làm việc.
  .
 • Rà soát tổ chức và hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu văn hóa điếc
  (ĐN)- Sáng 21-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan đến tổ chức và hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu văn hóa điếc thuộc Trường đại học Đồng Nai.
  .
 • 100% nhà văn hóa ấp, khu phố được trang bị tủ sách
  Theo Trung tâm Văn hóa - thông tin và thể thao H.Trảng Bom, hiện 100% các nhà văn hóa - ấp, khu phố trên địa bàn huyện đều được trang bị tủ sách pháp luật.
  .
 • Nơi lửa nghề… vẫn cháy
  Mặc dù ra đời muộn hơn so với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, song Quốc doanh Chiếu bóng Đồng Nai được thành lập vào tháng 9-1975 (nay là Trung tâm Văn hóa - điện ảnh tỉnh) được xây dựng, ngày càng phát triển và lan tỏa mạng lưới chiếu phim lưu động trong cộng đồng.
  .
 • Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 'Long An - Khát vọng sông Vàm'
  Tối 17/9, Chương trình khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Long An năm 2022 với chủ đề "Long An - Khát vọng sông Vàm" long trọng diễn ra tại Công viên TP.Tân An, tỉnh Long An và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình kỹ thuật số Việt Nam – VTC1 và trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.
  .
 • Quê hương ngày mới
  Đó là chủ đề chương trình văn nghệ tuyên truyền lưu động về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và an toàn giao thông năm 2022 của Trung tâm Văn hóa - điện ảnh tỉnh.
  .
 • Hào khí Lam Sơn tỏa rạng trường tồn cùng khí phách dân tộc !
  Nếu lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam là lịch sử của những cuộc tranh đấu trường kỳ gian khổ để giành lại quyền tự quyết cho dân tộc và tự do cho Nhân dân; thì cuộc khởi nghĩa Lam Sơn năm 1418 xứng đáng trở thành một biểu tượng cho tinh thần yêu nước, ý chí tự cường, khí phách hào hùng và khát vọng trường tồn của dân tộc ta trong dặm dài lịch sử.
  .
 • Lễ hội Lam Kinh 2022: “Hào khí Lam Sơn - tỏa sáng trường tồn“
  Sáng 17-9 (tức ngày 22-8 năm Nhâm Dần), tại Khu di tích lịch sử Lam Kinh (thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân), UBND tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ hội Lam Kinh 2022, kỷ niệm 604 năm khởi nghĩa Lam Sơn, 594 năm Vua Lê Thái Tổ đăng quang, 589 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Lợi và kỷ niệm 10 năm di tích lịch sử Lam Kinh được công nhận di tích Quốc gia đặc biệt.
  .
 • Thiết kế sản phẩm truyền thông về lịch sử, văn hóa Đồng Nai
  Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với Sở VH-TTDL và Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi thiết kế sản phẩm truyền thông song ngữ tìm hiểu về lịch sử, văn hóa vùng đất, con người Đồng Nai năm 2022.
  .
.
.
.
.