.
 • Phim nhạc kịch Hamilton được chiếu tại Đồng Nai
  (ĐN) - Hamilton là vở nhạc kịch dựa trên cuộc đời của Alexander Hamilton - một sĩ quan quân đội, chính trị gia, luật sư và một trong những người khai quốc của Hoa Kỳ. Vở nhạc kịch Hamilton được biên tập bởi tác giả kiêm diễn viên Lin-Manuel Miranda.
  .
 • Giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình
  Giáo dục đạo đức, lối sống gia đình là nền tảng để xây dựng gia đình hạnh phúc, đặc biệt là trong xu thế hội nhập hiện nay.
  .
 • 10 năm Trại sáng tác Thơ văn tuổi học trò Đồng Nai
  Tính đến năm 2019, Trại sáng tác Thơ văn tuổi học trò tỉnh Đồng Nai đã trải qua 10 mùa phượng nở. Sự xuất hiện của các "nhân tố mới" trong phong trào sáng tác thơ, văn tuổi học trò thời gian qua đã và đang mang lại nhiều kết quả tích cực.
  .
 • Tổ chức hơn 1.800 buổi tuyên truyền công tác gia đình
  (ĐN) - Theo Phòng Văn hóa - thông tin H.Vĩnh Cửu, trong 15 năm thực hiện Chỉ thị 49-CT/TW về Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, phòng đã tổ chức 1.890 buổi tuyên truyền công tác gia đình với 81.800 lượt người nghe.
  .
 • Đồng Nai đoạt 5 huy chương tại hội diễn Tiếng hát miền Đông
  (ĐN)- Ban tổ chức Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX, năm 2020 vừa tổ chức bế mạc và trao 8 giải cho các đơn vị tham gia.
  .
 • Người canh 'giấc ngủ' của tiền nhân
  Khu lăng mộ danh nhân văn hóa Trịnh Hoài Đức (1765-1825) nằm ở KP.3, P.Trung Dũng (TP.Biên Hòa) được xây dựng cách nay khoảng 195 năm đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Người có công gìn giữ và chăm sóc lăng mộ danh nhân Trịnh Hoài Đức suốt hơn 22 năm qua là cựu chiến binh Nguyễn Đức Thùy (80 tuổi, ngụ P.Trung Dũng, thường gọi là ông Ba)...
  .
 • Mùa tìm kiếm năng khiếu nghệ thuật
  Là loại hình đào tạo đặc thù, yêu cầu năng khiếu ở đầu vào, nên công tác tìm kiếm năng khiếu nghệ thuật tại Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật (VHNT) Đồng Nai những năm qua gặp không ít khó khăn, nhất là các môn học ở Khoa Âm nhạc truyền thống.
  .
 • Văn nghệ sĩ với người lính, biển đảo và quê hương đất nước
  Đó là chủ đề của trại sáng tác do Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai phát động hội viên tham gia. Theo đó, 30 hội viên chuyên ngành âm nhạc và văn học sẽ đăng ký dự trại từ nay cho đến hết ngày 30-7.
  .
 • Nhà thơ Lê Minh Quốc: Sức mạnh lớn lao của một dân tộc bao giờ cũng nằm ở văn hóa
  Được biết đến là một cây bút làm việc không biết mệt mỏi trên nhiều lĩnh vực, mới đây, nhà thơ - nhà nghiên cứu Lê Minh Quốc đã giới thiệu đến bạn đọc tác phẩm mới nhất của mình là Dấu ấn khơi dòng văn hóa Việt. Đây là công trình nghiên cứu đồ sộ, dày đến 687 trang, được tác giả ấp ủ, theo đuổi suốt 20 năm.
  .
 • Sáng tạo trong xây dựng phong trào cơ sở
  Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã được quan tâm đầu tư và phát huy hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới.
  .
.
.
.
.