Sôi nổi phong trào thể thao quần chúng
Sôi nổi phong trào thể thao quần chúng
Xây dựng cơ sở vật chất, sân bãi, dụng cụ tập luyện, thành lập các CLB, điểm tập luyện, tổ chức các giải thể thao cấp cơ sở… là những hoạt động mà các địa phương trong tỉnh đã và đang thực hiện nhằm thu hút người dân luyện tập thể dục thể thao (TDTT).
.
.
.
 • Kiểm tra tình hình thực hiện phong trào
  (ĐN)- Ban Chỉ đạo Trung ương phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã ban hành kế hoạch kiểm tra tình hình thực hiện phong trào năm 2021.
  .
 • Hiệu quả từ những mô hình
  Tổ chức Ngày hội Lớn lên cùng sách; kêu gọi học sinh và phụ huynh góp sách xây dựng tủ sách lớp học; xây dựng thư viện thân thiện hay phối hợp với Tủ sách nhân ái quyên góp, trao tặng sách cho học sinh các trường vùng sâu, vùng xa… là những mô hình hay mà các trường học, cá nhân và đơn vị trên địa bàn tỉnh chú trọng, quan tâm nhằm lan tỏa văn hóa đọc.
  .
 • Phạt 5 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan
  (ĐN)- Từ ngày 1-6, Nghị định 38/2021/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo sẽ chính thức có hiệu lực.
  .
 • Tác giả Cao Nguyệt Nguyên: 'Tôi muốn mạnh dạn thử nghiệm, sáng tạo cái mới trong văn chương'
  Cuối năm 2020, cuốn Truyện Kiều tự kể do NXB Kim Đồng ấn hành bằng thể loại artbook đã chiếm được sự chú ý của công chúng yêu mến Truyện Kiều. Điều ngạc nhiên là tác giả chắp bút của Truyện Kiều tự kể là cô gái thế hệ 9x Cao Nguyệt Nguyên. Cùng với 12 họa sĩ, cô gái trẻ này đã hóa thân để từng nhân vật của Truyện Kiều xuôi dòng thời gian về hiện tại để kể về mình qua lăng kính của con người ngày nay.
  .
 • Phim Hãy nói lời yêu lên sóng VTV3
  Từ ngày 15-4, bộ phim truyền hình dài 32 tập Hãy nói lời yêu lên sóng VTV3 vào lúc 21 giờ 30 các ngày thứ năm, thứ sáu hằng tuần.
  .
 • Trao 9 giải cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Marathon Đồng Nai
  (ĐN) - Hội Văn học - nghệ thuật Đồng Nai đã công bố và trao giải cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Marathon năm 2021 với chủ đề "Công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai".
  .
 • Hơn 33 ngàn bản sách phục vụ bạn đọc
  (ĐN) - Theo Thư viện H.Long Thành, thư viện hiện có hơn 33 ngàn bản sách các loại, phục vụ đủ nhu cầu tra cứu, học tập, giải trí của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Hằng năm, Thư viện huyện còn bổ sung hơn 1,2 ngàn cuốn sách các loại (đạt 100% chỉ tiêu được giao).
  .
 • 100% cơ quan, đơn vị đăng ký đạt chuẩn văn hóa
  (ĐN) - Theo Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình (Sở VH-TTDL), quý I-2021 đã tổ chức hướng dẫn các huyện, thành phố đăng ký các danh hiệu văn hóa trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.
  .
 • Nhân rộng nhiều mô hình học tập
  (ĐN) - Thực hiện đề án Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng giai đoạn 2016-2020, trên địa bàn H.Thống Nhất đã tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Từ đây nhân rộng và lan tỏa hàng trăm mô hình học tập.
  .
 • Nhân rộng mô hình khu phố văn hóa
  Xóa rác quảng cáo; đảm bảo an ninh, an toàn; xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp… là những hoạt động mà các khu phố văn hóa trên địa bàn TP.Biên Hòa đã và đang triển khai thực hiện có hiệu quả.
  .
.
.
.
.