• Đi tìm ông già Noel
  23:04 | 13/12/2019 (GMT+7)
  Bắt đầu từ năm ngoái, xóm Đường Tàu đã xuất hiện ông già Noel đi chia quà cho bọn trẻ. Tối hôm 24, thằng Ngọ đang ngồi "làm thơ" trước nhà mình, mắt nó lơ đãng nhìn ra phía đầu đường, nơi đường sắt chạy cắt ngang lộ nhựa, có cái trạm gác của chú Toàn, cô Hạnh, thì nó thấy xuất hiện một ông già Noel...
  .
 • Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai diễn báo cáo vở Tiếng gọi
  (ĐN) - Tối 12-12, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai diễn báo cáo vở cải lương Tiếng gọi trước Hội đồng nghệ thuật Sở Văn hóa - thể thao và du lịch.
  .
 • Thơm hương từ những bàn tay…
  Từ những năm đầu thập niên 80 của thế kỷ 20, nghệ sĩ nhiếp ảnh Bùi Quốc Tuấn (hội viên Ban Nhiếp ảnh, Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai) đã "có tiếng" ở xứ Nam bộ. Chất nghệ sĩ toát ra từ dáng vẻ đến cả tác phong, điệu bộ và tài năng khiến chàng trai lãng tử khi ấy như một thỏi nam châm thu hút ánh nhìn và sự ngưỡng mộ của mọi người.
  .
 • Cô giáo đam mê hoa cài áo handmade
  Đồ handmade không còn xa lạ với giới trẻ Đồng Nai những năm gần đây. Các sản phẩm thủ công độc đáo này đang ngày càng được nhiều người yêu thích, săn lùng bởi độ "chất", bền và thể hiện được sự sang trọng, tinh tế trong phong cách.
  .
 • Những ngày cuối năm của mẹ
  Vậy là đã giữa tháng 12, những ngày cuối năm cận kề. Người người nhà nhà tất bật làm việc, mong tươm tất để đón chào năm mới. Những ngày này tôi lại nhớ mẹ da diết.
  .
 • Có một cơn đau mang tên trầm cảm
  "Giữa vô vàn nỗi đau của chúng ta trong cuộc sống, có một cơn đau trầm lặng nhưng âm ỉ, ảnh hưởng sâu đậm đến tất cả những ai chạm đến nó. Không chỉ kẻ mang nỗi đau này mới là người vác thánh giá mà cả bố mẹ, anh em, bà con, và bạn bè cũng cùng sẻ chia trên đường khổ nạn" - đó là chia sẻ của TS.Lê Nguyên Phương, tác giả Giải sách hay năm 2018 khi viết về PGS-TS. Nguyễn Thị Phương Hoa, một chuyên gia tâm lý và là một người mẹ có con trai không may mắc bệnh trầm cảm, tác giả của cuốn sách Có một cơn đau mang tên trầm cảm. Sách do Nhà xuất bản Văn hóa - văn nghệ ấn hành.
  .
 • Xem - nghe - đọc
  Xem: Giáng sinh đen - Black Christmas là bộ phim kinh dị đầy kịch tính sẽ chính thức ra rạp trên toàn quốc vào ngày 13-12.
  .
 • Khởi sắc phong trào rèn luyện sức khỏe
  Phát huy tinh thần toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng trên địa bàn tỉnh ngày một khởi sắc cả về số lượng, chất lượng và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
  .
 • Triển lãm sách, ảnh kỷ niệm 75 năm thành lập QĐND Việt Nam
  (ĐN) - Trong 2 ngày 10 và 11-12, Thư viện Đồng Nai phối hợp với Sư đoàn 309 và Trường THPT Lê Qúy Đôn - Long Bình Tân (TP.Biên Hòa) tổ chức Triển lãm sách ảnh Kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân (QĐND) Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân ((22-12-1989 - 22-12-2019).
  .
 • Chùm tin văn hóa
  Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Tân Phú cho biết, năm 2019 toàn huyện có 126/127 cơ quan, đơn vị, trường học đạt chuẩn văn hóa, đạt tỷ lệ 99,21%.
  .
.
.
;
.
.