Quan tâm bảo tồn di sản văn hóa
Quan tâm bảo tồn di sản văn hóa
Công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa những năm qua luôn được Đồng Nai quan tâm, có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó, phải kể đến hàng loạt hiện vật có giá trị văn hóa, lịch sử được sưu tầm, bảo tồn giúp thế hệ trẻ hiểu hơn về mảnh đất, con người Biên Hòa - Đồng Nai với hơn 320 năm hình thành và phát triển.
.
.
.
 • Dâng hương tưởng niệm 992 năm Ngày giỗ vua Lý Thái Tổ
  (ĐN)- Sáng 26-3, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên sẽ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 992 năm Ngày giỗ vua Lý Thái Tổ (3-3 năm Mậu Thìn 1028 - 3-3 năm Canh Tý 2020).
  .
 • Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi đề tài gia đình
  (ĐN) - Sở VHTT-DL vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi vẽ tranh cho thiếu nhi đề tài về gia đình. Cuộc thi do Sở VHTT-DL phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh tổ chức.
  .
 • Phát hành tranh cổ động phòng, chống dịch Covid-19
  Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT-DL) vừa chuyển nhiều mẫu tranh cổ động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 về các địa phương để phát hành rộng rãi trong cộng đồng.
  .
 • Phải lòng màu áo xanh
  Thoắt cái, dòng thời gian cũng đi đến những ngày cuối tháng ba. Mỗi lần gần tới cuối tháng ba, cô bạn tôi lại nhắn tin chúc mừng. Thật lòng trong tôi cũng có chút rung rinh, hạnh phúc, bởi tháng ba là tháng của những người làm công tác Đoàn như tôi.
  .
 • Lê Phan Hiếu Anh: Chàng sinh viên tâm sự với thơ
  Chập chững bước vào con đường sáng tác từ năm tháng học trung học, xuất phát điểm của Lê Phan Hiếu Anh (sinh viên Trường đại học Văn hóa, hội viên Ban Văn học Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai) không có gì nổi bật ngoài những tạp văn, câu vè, cùng đôi ba bài thơ "con cóc".
  .
 • Giải trí tại nhà thời dịch Covid-19
  Cũng như các tỉnh, thành trong cả nước, các hoạt động vui chơi, giải trí ở Đồng Nai đã tạm ngưng đến hết ngày 30-4 để phòng, chống dịch Covid-19 đang bùng phát và diễn biến phức tạp.
  .
 • Tuyên truyền lưu động phòng dịch Covid-19
  Với mục tiêu không để bất cứ người dân nào không biết về tình hình, mức độ nguy hiểm, tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch Covid-19, ngay từ đầu tháng 2, Đồng Nai đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp tuyên truyền.
  .
 • Thống nhất mô hình hoạt động của ban chỉ đạo phong trào
  (ĐN) - Sở VHTT-DL vừa có văn bản gửi Sở Nội vụ về việc thống nhất mô hình hoạt động của Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (phong trào) cấp huyện.
  .
 • 45% dân số huyện Định Quán tập luyện thể thao thường xuyên
  (ĐN) - Phòng Văn hóa - thông tin H.Định Quán cho biết, việc triển khai phong trào Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trên địa bàn huyện thời gian qua đã và đang dần khởi sắc, tạo nên phong trào rộng lớn, thu hút được nhiều người tham gia.
  .
 • Người mới đến
  Xóm Ba Nhà bỗng vui hẳn lên vì có thêm một nhà mới đến. Đấy là vào một buổi trưa trời mới tạnh mưa thì nghe tiếng xe tải gầm lên làm cả xóm đổ ra đường xem. Xe bị lầy, không thể bò qua đoạn đường trơn trượt nhiều ổ voi. Ba ông chạy ra gắng sức đẩy phụ cũng chẳng ăn thua gì.
  .
.
.
.
.