.
 • Thư viện tỉnh phục vụ hơn 165 ngàn lượt bạn đọc
  (ĐN) - Trong 9 tháng của năm 2021, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của hệ thống thư viện trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Đưa nghệ thuật vào khu cách ly, phong tỏa
  Trong thời gian giãn cách xã hội, đặc biệt với những người đang ở trong các khu cách ly y tế, phong tỏa hay bệnh viện dã chiến thì ngoài các thực phẩm, đồ dùng thiết yếu, văn hóa nghệ thuật cũng là một trong những loại "vitamin" nuôi dưỡng tinh thần.
  .
 • Đồng Nai đoạt 11 giải cuộc thi Cùng bạn đọc sách
  Sau gần 1 tháng phát động (từ ngày 15-8 đến 2-9), cuộc thi Tìm hiểu và đồng hành cùng kênh Cùng bạn đọc sách chia sẻ sách hay, chung tay chống dịch đã công bố kết quả. Cuộc thi đã thu hút 518 cá nhân và nhóm tác giả trên cả nước tham gia với tổng số 711 bài.
  .
 • Văn nghệ sĩ Đồng Nai tiếp sức phòng, chống dịch
  Hơn 2 tháng dịch bệnh Covid-19 bùng phát đợt thứ tư ở Đồng Nai, nhiều văn nghệ sĩ tỉnh nhà đã tình nguyện đóng góp công sức, tiền của và kêu gọi bạn bè, người thân cùng chung tay hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cách ly y tế, phong tỏa.
  .
 • Trưng dụng thiết chế văn hóa phục vụ phòng, chống dịch
  Các hoạt động văn hóa, thể thao tại các thiết chế văn hóa trên địa bàn tỉnh vài tháng nay đã tạm hoãn để phòng, chống dịch Covid-19. Thay vào đó, tại một số nhà văn hóa (NVH) ấp, khu phố, trung tâm văn hóa - thể thao và học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn được sử dụng làm nơi tiếp nhận lương thực, thực phẩm hay làm điểm tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng.
  .
 • 182 buổi tuyên truyền và chạy xe loa lưu động
  (ĐN) - Từ ngày 14-8 đến 20-9, Trung tâm Văn hóa - điện ảnh tỉnh đã tổ chức 182 buổi tuyên truyền và chạy xe loa lưu động. Trong đó, trung tâm tập trung tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; an toàn giao thông; phòng, chống dịch Covid-19…
  .
 • Giai điệu nơi tuyến đầu
  (ĐN) - Đó là chủ đề cuộc thi sáng tác ca khúc phòng, chống dịch Covid-19 do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức.
  .
 • Triển lãm ảnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19
  (ĐN) – Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa điện ảnh tổ chức triển lãm 100 hình ảnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện dã chiến (BVDC) số 3 (đóng tại cơ sở Trường Đại học Mở TP.Hồ Chí Minh, P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) và BVDC số 6 (đóng tại KTX Trường Đại học Đồng Nai, P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa).
  .
 • Nỗ lực xây dựng nếp sống văn hóa trong đại dịch
  (ĐN)- Trong 9 tháng của năm 2021, công tác xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả tích cực. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động được duy trì thực hiện thông qua kênh trực tuyến.
  .
 • Độc đáo phong tục tập quán các dân tộc thiểu số ở Đồng Nai
  Cùng với dân tộc Kinh, trên địa bàn Đồng Nai còn có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số chung sống như: Chơro, Mạ, S'tiêng, Dao, Khmer, Tày, Nùng…
  .
.
.
.
.