• Từ treo đầu dê bán thịt chó đến quảng bá to mà tính nghệ thuật nhỏ
  07:38 | 09/12/2017 (GMT+7)
  Phim Mẹ chồng (đạo diễn Lý Minh Thắng) chính thức ra rạp từ ngày 1-12 nhưng trước đó qua trailer dán nhãn 18+ cùng chiến dịch quảng bá rầm rộ, bộ phim này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng Việt yêu thích môn nghệ thuật thứ bảy này.
  .
 • Nhà văn Hoàng Đình Nguyễn ra mắt tập ký sự Những miền đất tôi qua
  ĐN)- Sáng 10-12, nhà văn Hoàng Đình Nguyễn đã có buổi ra mắt sách mới tại Hội quán Cội Nguồn (TP.Biên Hòa) với sự tham dự của đông đảo bạn hữu và văn nghệ sĩ Đồng Nai.
  .
 • Hiệp hội Du lịch Đồng Nai 5 năm nhìn lại
  Khoảng trung tuần tháng 12-2017, Hiệp hội Du lịch Đồng Nai tiến hành đại hội nhiệm kỳ III (2017-2022). Trong 5 năm qua, hiệp hội đã góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh theo hướng bền vững.
  .
 • Nhà thơ Trần Đăng Khoa “hầu chuyện Thượng đế“
  Lúc 9 giờ thứ bảy ngày 9-12 tại Trung tâm Sách Kim Đồng (248 Cống Quỳnh, quận 1, TP.Hồ Chí Minh), nhà thơ Trần Đăng Khoa có buổi giao lưu và ký tặng sách cho độc giả.
  .
 • Hai tài năng trẻ của nhạc cụ dân tộc
  2 học sinh Trường trung cấp văn hóa nghệ thuật Đồng Nai là Nguyễn Hải Long và Lâm Thị Kim Hồng vừa cùng giành được 2 huy chương vàng hội thi Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2017, do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch tổ chức.
  .
 • 108 thí sinh tham gia hội thi giọng hát hay Đồng Nai
  (ĐN)- Trong 2 ngày 8 và 9-12, tại Trường đại học Công nghệ Đồng Nai (phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa), 108 người có tuổi đời từ 15 đến 30 đang sinh sống, lao động, học tập tại Đồng Nai đã tham gia vào vòng sơ khảo hội thi Giọng hát hay tỉnh Đồng Nai năm 2017 do Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp cùng Trường đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức.
  .
 • Ngôi làng bên bìa rừng
  Làng tôi ở là đồi đất đỏ cạnh bìa rừng Cát Tiên, nơi nhìn lên dòng thác trắng xóa trên đỉnh núi dội xuống như những dải lụa mềm mại.
  .
 • Tọa đàm về cuộc đời và sự nghiệp của nhà báo Võ Thế Đại
  (ĐN)- Sáng 6-12, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức tọa đàm về cuộc đời và sự nghiệp của nhà báo Võ Thế Đại (Ba Đại) nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của ông (6-12-2007 - 6-12-2017). Đến dự có nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Bình cùng thân nhân, bạn bè của nhà báo Võ Thế Đại và các hội viên Hội Nhà báo tỉnh.
  .
 • Đừng làm “lạnh lòng“ các nhà khoa học
  Mấy ngày nay, việc PGS.TS Bùi Hiền đưa ra đề xuất cải cách tiếng Việt theo hướng đơn giản hóa các phụ âm và thống nhất cách phát âm đã dấy lên sự tranh luận xung quanh việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.
  .
 • Mê mẩn với trang sức của người xưa
  "Cách đây mười mấy thế kỷ, người xưa đã có kỹ thuật để làm ra những món trang sức bằng vàng, bằng đá đẹp, tinh xảo như thế này thì thật đáng phục". đó là những cảm nhận của du khách khi đến với triển lãm chuyên đề: Báu vật vương quốc cổ - nghệ thuật kim hoàn và trang sức Óc Eo vừa được khai mạc tại Bảo tàng lịch sử TP.Hồ Chí Minh
  .
.
.
;
.
.