Phát động thi Chung tay xây dựng nông thôn mới

Cập nhật lúc 17:00, Thứ Năm, 22/09/2011 (GMT+7)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ngày 22/9, Thời báo Ngân hàng đã phát động cuộc thi viết với chủ đề Chung tay xây dựng nông thôn mới. Cuộc thi do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tài trợ.
Bà Nguyễn Lan Anh-Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết cuộc thi này nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Chính phủ, biểu dương những gương điển hình tiên tiến, cách làm hay, những mô hình cần nhân rộng trong công cuộc xây dựng nông thôn mới đồng thời để cổ vũ, động viên các tổ chức tín dụng chung tay xây dựng nông thôn mới.
Là nhà tài trợ cuộc thi, đại diện Agribank, ông Nguyễn Ngọc Bảo-Chủ tịch Hội đồng thành viên nhấn mạnh thời gian qua, ngân hàng luôn tích cực triển khai thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc đầu tư cho tam nông.
Đến nay, dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn của Agribank đạt hơn 290.000 tỷ đồng trên tổng dư nợ 456.000 tỷ đồng của cả hệ thống các tổ chức tín dụng.
Nhằm giúp khu vực nông nghiệp nông thôn tháo gỡ khó khăn về vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh, vừa qua, Agribank đã quyết định bổ sung 20 ngàn tỷ đồng để cho vay thu mua chế biến lương thực, thủy sản, cà phê xuất khẩu, cho vay chi phí sản xuất mùa vụ, chăn nuôi gia súc, gia cầm..., giúp hộ sản xuất và các doanh nghiệp tiếp tục có vốn đầu tư để phát triển sản xuất./.
Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 với mục tiêu đến năm 2015 có 20% số xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới và đến năm 2020 có 50% số xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới (theo Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới).
Phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 8/6/2011 là minh chứng khẳng định sự quyết tâm thực hoàn thành các mục tiêu của chương trình.

Vietnam+

.
.
;
.
.