Phim Việt đoạt giải tại LHP ở Mỹ

Cập nhật lúc 08:59, Thứ Năm, 16/02/2012 (GMT+7)

Trong lễ trao giải lần thứ 14 của California Independent Film Festival diễn ra tối 11/2 vừa qua tại San Francisco - Mỹ. Bộ phim Việt Nam, Ngọc Viễn Đông đã được vinh danh ở hai hạng mục: Nhạc phim hay nhất và Phim có cảnh quay đẹp nhất.

Trong lễ trao giải lần thứ 14 của California Independent Film Festival diễn ra tối 11/2 vừa qua tại San Francisco – Mỹ. Bộ phim Việt Nam, Ngọc Viễn Đông đã được vinh danh ở hai hạng mục: Nhạc phim hay nhất và Phim có cảnh quay đẹp nhất. California Independent Film Festival (CAIFF) được biết tới như là một trong những liên hoan phim lớn và thu hút sự chú ý nhất tại California – Mỹ. Liên hoan phim này thu hút các tác phẩm không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

 

Trương Ngọc Ánh

Ngọc Viễn Đông là bộ phim được hợp nhất từ chùm 7 phim ngắn dựa trên các truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc kể về người phụ nữ Việt thông qua đời sống nội tâm của họ. Những câu chuyện riêng biệt nhưng cùng nói lên những khát khao, ước vọng, nhiệt huyết, tâm tư tình cảm trong cuộc sống của những người phụ nữ. Qua đó, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với những nét đẹp kín đáo, hiền hòa được tô đậm bằng triết lý, nhân sinh quan và các khía cạnh tâm lý phức tạp ở nhiều góc độ khác nhau.

Bộ phim của đạo diễn Cường Ngô với sự góp mặt của rất nhiều diễn viên tên tuổi như là: Trương Ngọc Ánh, Ngô Thanh Vân, NSND Như Quỳnh, Hồng Ánh... Bộ phim có kết cấu khá lạ này là tuyển tập về 7 câu chuyện của 7 người phụ nữ khác nhau nhưng cùng nói lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt. Do đó, bộ phim được lấy tên là Ngọc viễn đông.

 

Và Ngô Thanh Vân trong Ngọc Viễn Đông

Theo kế hoạch, Ngọc viễn đông sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt Nam vào tháng 3/2012 tới đây. Sau một loạt những thành công của các Đạo diễn Việt Kiều như: Chalie Nguyễn, Lê Văn Kiệt... bộ phim của Cường Ngô chưa ra mắt chính thức nhưng đã có giải thưởng càng khiến cho khán giả háo hức chờ đợi. Đặc biệt là khi bộ phim này được thực hiện ở rất nhiều thắng cảnh của Việt Nam, “nó như môt bộ sưu tập các cảnh đẹp Việt Nam vậy”. Ngô Thanh Vân từng chia sẻ khi cô tham gia một vai trong phim này.

Theo Dân trí

 

.
.
;
.
.