Sân chơi văn học online

Cập nhật lúc 14:13, Chủ Nhật, 08/07/2012 (GMT+7)

Những sân chơi văn học online giờ đây không còn xa lạ với học sinh. Những địa chỉ như: http://onthidh.vnweblogs.com hay http://violet.vn/vanvannguyen... không chỉ là kho tư liệu về kiến thức văn chương, mà còn là một sân chơi đầy thú vị!

Một sân chơi văn học online của thầy Phan Danh Hiếu, giáo viên Trường THPT Bùi Thị Xuân.  Ảnh: Đ.PHONG
Một sân chơi văn học online của thầy Phan Danh Hiếu, giáo viên Trường THPT Bùi Thị Xuân. Ảnh: Đ.PHONG

Giúp các bạn không còn xa lạ và nhàm chán với bộ môn Văn, những người thầy như: Phan Danh Hiếu (Trường THPT Bùi Thị Xuân), Nguyễn Văn Ưng (Trường THPT Lê Hồng Phong) đã cô đọng những bài giảng của mình thành những bài viết hay để cho các học sinh có thêm nguồn tư liệu học tập. Điều đáng nói là những nguồn tư liệu quý giá ấy được đăng tải hoàn toàn miễn phí.

Trúc Anh, học sinh Trường THPT Trấn Biên (TP. Biên Hòa) cho biết: “Những trang blog cũng như website về văn học giúp em có thêm nguồn tư liệu về kiến thức học tập. Em có thể tham khảo tra cứu về bài học một cách nhanh chóng hơn”. Còn với Khiết Linh,  học sinh chuyên Văn, Trường THPT Lương Thế Vinh thì: “Những sân chơi online như thế không chỉ giúp cho em tra cứu về nội dung học tập, mà còn là nơi cho em thể hiện những bài viết của mình. Đây còn là cơ hội để em học tập và trao đổi thêm kinh nghiệm cùng các bạn gần xa”.

Thầy Phan Danh Hiếu, Tổ trưởng tổ Văn Trường THPT Bùi Thị Xuân cho hay: “Mục đích mà chúng tôi khi lập nên những trang web, blog về văn học chính là muốn tạo một sân chơi về văn học, giúp các em yêu thích môn Văn hơn. Qua trang web hoặc blog, tôi cũng nhận được những bài viết hay của các học sinh trong và ngoài tỉnh. Điều này cho thấy vẫn còn rất nhiều học sinh  quan tâm và yêu thích môn Văn”.

Trang blog: onthidh.vnweblog.com của thầy Phan Danh Hiếu đã minh chứng cho giá trị của những sân chơi văn học online này. Blog thu hút hơn 2 triệu lượt xem, và gần chục ngàn lời bình luận về việc ôn tập cũng như tư vấn môn văn trong kỳ thi tốt nghiệp và đại học, cao đẳng này...

Đan Phong

 

 

 

.
.
;
.
.