Báo Đồng Nai điện tử
En

Bộ đội xuất ngũ mê nấu ăn

09:07, 31/07/2014

Đó là anh Trần Trung Thành (22 tuổi, ngụ tại KP.4, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom), hiện đang học nghiệp vụ sư phạm nấu ăn tại Công ty dạy nghề ẩm thực và thẩm mỹ Rosa (TP. Biên Hòa).

Anh Trần Trung Thành đang hướng dẫn học viên mới thực hiện món chả giò chiên giòn.
Anh Trần Trung Thành đang hướng dẫn học viên mới thực hiện món chả giò chiên giòn.

Đó là anh Trần Trung Thành (22 tuổi, ngụ tại KP.4, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom), hiện đang học nghiệp vụ sư phạm nấu ăn tại Công ty dạy nghề ẩm thực và thẩm mỹ Rosa (TP. Biên Hòa).

Trong thời gian đóng quân tại Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân khu 7 (xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ), Thành được các giáo viên, nhân viên của Công ty dạy nghề ẩm thực và thẩm mỹ Rosa đến tư vấn dạy nghề trước khi xuất ngũ. Thấy hợp với sở thích và điều kiện gia đình (được miễn học phí, có bố trí chỗ ở cho học viên), tháng 9-2013 sau khi xuất ngũ, Thành vào học nghề nấu ăn ở Rosa. Đức tính cẩn thận, sức khỏe dẻo dai được rèn luyện trong quân ngũ cộng với tinh thần ham học hỏi đã giúp Thành chế biến được nhiều món ăn ngon, đầu tiên là món hủ tíu Nam Vang, rồi đến cá lóc kho tộ, gỏi khoai môn tôm thịt, bắp bò, lẩu Thái hải sản…

Trong hội thi Tay nghề trẻ tỉnh Đồng Nai vừa qua, Thành đoạt giải nhì, sau đó đoạt giải khuyến khích ở hội thi tay nghề cấp quốc gia với món pasta (gồm mì, trứng, thịt bò, ăn kèm với salad). Thấy Thành có năng khiếu, triển vọng, Công ty Rosa đã giữ lại và cho Thành đi học lớp nghiệp vụ sư phạm nấu ăn để trở thành giáo viên hướng dẫn nấu ăn cho công ty. Thành chia sẻ: “Tôi muốn đem những gì mình học được để truyền lại cho những người có cùng đam mê, sở thích nấu ăn. Ăn uống là một phần không thể thiếu của cuộc sống. Tuy nhiên, nấu ăn cũng cần phải có nghệ thuật và đặc biệt phải thổi được hồn mình vào trong từng món ăn”. Theo Thành, trong những món ăn đã học thì món salad hải sản là khó làm nhất. Bởi, yêu cầu làm món này phải trong phòng lạnh để giữ được độ đông của từng nguyên liệu, nếu chỉ làm trong phòng bình thường và bỏ vào tủ lạnh sẽ làm mất hương vị của món ăn.

Hiện nay, ngoài việc học tại Rosa, Thành còn đi phụ nấu ăn cho những tiệc cưới ở TP.Biên Hòa để kiếm thêm thu nhập và trang trải cuộc sống. Đó là bước đệm để Thành theo đuổi đam mê mở một quán ăn tại nhà.

Hạnh Dung

 

 

Tin xem nhiều
Liên kết hữu ích