.

Hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia

Cập nhật lúc: 20:56, 05/03/2020 (GMT+7)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 24/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, trong đó quy định, hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh, sân khấu, truyền hình.

Cụ thể, việc sử dụng hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh, sân khấu, truyền hình phải đảm bảo một số yêu cầu riêng, nhằm mục đích nghệ thuật và chỉ được thực hiện trong trường hợp cần thiết để khắc họa hình tượng nhân vật lịch sử, tái hiện một giai đoạn lịch sử nhất định hoặc phê phán, lên án hành vi uống rượu, bia. Nếu sử dụng rượu, bia nhằm mục đích nghệ thuật ngoài các trường hợp quy định phải được cơ quan có thẩm quyền duyệt phim chấp thuận trên cơ sở đề nghị của hội đồng thẩm định phim theo quy định của Luật Điện ảnh.

Ngoài ra, không được uống rượu, bia tại rạp chiếu phim, nhà hát, cơ sở văn hóa, thể thao trong thời gian tổ chức các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ và công năng sử dụng chính của các địa điểm này, trừ trường hợp tổ chức các lễ hội ẩm thực, văn hóa có sử dụng rượu, bia.

Ly Na