Xây dựng 18 tủ sách trung tâm văn hóa thể thao - học tập cộng đồng

Cập nhật lúc 22:07, Thứ Hai, 30/01/2023 (GMT+7)

Phòng GD-ĐT H.Tân Phú, Chủ nhiệm chương trình 11 về xây dựng xã hội học tập huyện cho biết, toàn huyện hiện có 18 trung tâm văn hóa thể thao - học tập cộng đồng (trung tâm). Trong đó, 15 trung tâm đã có trụ sở riêng, 3 trung tâm chưa có trụ sở riêng ở các xã: Phú Sơn, Tà Lài và Phú Thịnh.

Hiện H.Tân Phú đã xây dựng 18 tủ sách tại 18 trung tâm, hệ thống máy tính được nối internet phục vụ nhu cầu tra cứu, tìm kiếm tài liệu của bạn đọc. Mỗi năm, các trung tâm đã tổ chức nhiều lớp học chuyên đề (học tập nghị quyết, tuyên truyền pháp luật) và lớp giáo dục kỹ năng sống (học bơi, phòng, chống đuối nước, phòng tránh tai nạn thương tích, an toàn lao động)… thu hút gần 5 ngàn người tham gia. Có 18/18 trung tâm được xếp loại khá năm 2022.

Bên cạnh đó, các trung tâm còn phối hợp với Huyện đoàn Tân Phú triển khai thực hiện phong trào gắn với thực hiện thi đua: tuổi trẻ Đồng Nai học tập và làm theo lời Bác; thanh niên với văn hóa giao thông; tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, đám tang và lễ hội.

My Ny

.
.
;
.
.