• Lan tỏa tình yêu thơ
  21:46 | 18/02/2019 (GMT+7)
  Không chỉ có nhà thơ mới sáng tác thơ, mà thơ đã đi vào trong cuộc sống của mỗi người một cách rất tự nhiên. Đó có thể là nông dân, là giáo viên, thậm chí là người khuyết tật…
  .
 • 5 tác giả trẻ cùng ra mắt bộ sách chủ đề “Biển đảo - 2019“
  5 tác giả thế hệ 7X-8X cùng ra mắt một bộ sách viết về Biển đảo Việt Nam để khơi dậy tình yêu Tổ quốc và biển đảo quê hương trong lòng các độc giả cả nước.
  .
 • Từ trái tim thơ đến viên đạn đấu súng
  Ngày 10-2 của 182 năm trước (1837), trái tim của nhà thơ Pushkin ngừng đập do trọng thương bởi viên đạn trong cuộc đấu súng danh dự diễn ra 2 ngày trước đó. Viên đạn oan nghiệt của cuộc đấu súng đã chấm dứt trang viết của một nhà thơ Nga nổi tiếng khiến người yêu thơ đến nay vẫn còn tiếc nuối, ngậm ngùi.
  .
 • Văn miếu Trấn Biên - Hào khí phương Nam
  Kể từ ngày phục dựng, khánh thành, đi vào hoạt động (năm 1998), đến nay Văn miếu Trấn Biên vừa qua tuổi 20 nhưng đã trở thành biểu tượng văn hóa trong lòng người Biên Hòa - Đồng Nai; không chỉ để "nhang khói" mà còn tích hợp, kết tinh, lưu truyền, lan tỏa giá trị văn hóa Việt Nam mang phong cách hào khí phương Nam.
  .
 • Góp phần “giải mã“ bản sắc văn hóa của các tộc người ở vùng đất Đồng Nai
  Một trong những ấn phẩm văn hóa nhân dịp kỷ niệm 320 năm Biên Hòa - Đồng Nai hình thành và phát triển là sách Văn hóa các dân tộc thiểu số Đồng Nai do PGS-TS.Huỳnh Văn Tới chủ biên, Nhà xuất bản Đồng Nai phát hành.
  .
 • Đọc gì trên Văn nghệ Đồng Nai số xuân?
  Văn nghệ Đồng Nai số 29 - Xuân Kỷ Hợi 2019 (ảnh) tập trung chủ yếu những tác phẩm viết, phản ánh về mùa xuân. Phong tục tập quán, nếp sống các vùng miền và Đồng Nai vào dịp tết được phản ánh đa dạng, sinh động trong những truyện ngắn, bút ký, tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh.
  .
 • Chùm tin văn hóa
  Ngày 23-1, 13/13 thành viên hội đồng thẩm định đã thảo luận, thống nhất đồng ý xét công nhận làng nghề nuôi trồng và sơ chế nấm ấp Bàu Cối, xã Bảo Quang (TX.Long Khánh) và nghề truyền thống gốm mỹ nghệ Biên Hòa.
  .
 • Hành trình của Sáng ngời chất ngọc anh hùng
  Ngày 27-12-2018, tại Văn miếu Trấn Biên đã diễn ra hoạt động được nhiều người quan tâm: lễ dâng ấn phẩm văn hóa và giới thiệu sách mới kỷ niệm Biên Hòa - Đồng Nai 320 năm. Hơn 100 đầu sách của 61 tác giả đã được trang trọng kính dâng tại Bái đường Văn miếu Trấn Biên.
  .
 • Chú trọng quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật
  (ĐN) - Ngày 4-1, đồng chí Phạm Văn Ru, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với Đảng đoàn Hội Văn học nghệ thuật tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018...
  .
 • Mùa quả chín
  Mùa quả chín là tập sách dày dặn với tác phẩm được chọn lọc từ cuộc thi đề tài nông nghiệp - nông dân - nông thôn Đồng Nai 2018 và những tác phẩm đặt hàng của những văn nghệ sĩ tên tuổi trong tỉnh thực hiện. Tập sách phản ánh cái nhìn toàn diện về thành quả xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao của tỉnh.
  .
.
.
;
.
.