VU LAN!
VU LAN!
Tiết trời chuyển sang thu cũng là lúc mùa Vu lan - báo Hiếu lại về, càng nhắc nhủ lòng người nhớ về công ơn cao trọng của tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Đây cũng là dịp để người người bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến ơn đất nước, ơn đồng bào, sự hy sinh cao cả của các bậc tiền bối, anh hùng liệt sỹ vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc.
.
.
.
 • Ra mắt bút ký Trôi về miền quá khứ
  Tác giả Hoàng Đình Nguyễn (Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai) vừa ra mắt bạn đọc bút ký Trôi về miền quá khứ, do NXB Đồng Nai ấn hành quý II-2022.
  .
 • Chùm thơ trẻ Đồng Nai
  Một đêm ngủ lại nhà quê Tiếng con dế khóc ngoài đê gọi chào. Cuộn thân cho võng buộc vào Bây giờ ai buộc yếm đào cho em.
  .
 • Ngày mới
  Sương đêm đậu ở nhành dong riềng ngoài hiên cuối cùng cũng đã cạn, thế mà giọt sương trên khóe mắt anh lại không chịu vơi đi một chút nào. Đã có nhiều lần anh buồn cho chuyện tình đôi ta, về hai con người chọn hai nẻo đường đời khác nhau khiến trái tim vô tình tan ra về các phương trời xa lạ, nhưng không lần nào buồn đến nỗi tâm tư anh lạnh thấu và buốt giá biết nhường này.
  .
 • Nhân Hội nghị Viết văn trẻ lần thứ X: Sức trẻ trong sáng tác văn học ở Đồng Nai
  Dự kiến từ ngày 17 đến 19-6, Hội nghị Viết văn trẻ lần thứ X của Hội Nhà văn Việt Nam sẽ được tổ chức tại TP.Đà Nẵng. Những cây bút trẻ Đồng Nai đang chuẩn bị bước vào mùa Trại sáng tác trẻ lần thứ VI, với sự trưởng thành mới trong sáng tác.
  .
 • Thơ
  Thiền viện Thường Chiếu Trúc Lâm Bảy trăm năm ấy biết bao nhiêu tình Trần Nhân Tông sáng đất trời Yên Tử nơi ấy niềm tin dạt dào
  .
 • Đấng thiêng của K'Min
  Câu chuyện thú vị xung quanh một thiếu nhi người Mạ. Xin thưa ngay đó là truyện dài dành cho thiếu nhi của nhà văn Nguyễn Thái Hải, người đã thành danh về mảng đề tài viết cho thiếu nhi từ trước năm 1975.
  .
 • Thế nào và Tại sao giúp trẻ khám phá thế giới
  Trong khuôn khổ Ngày hội Văn học châu Âu 2022, Thư viện của Viện Goethe giới thiệu về bộ sách Thế nào và Tại sao (Was ist was) nhằm giúp trẻ em Việt Nam tiếp cận kiến thức khoa học phổ thông một cách sinh động, phù hợp lứa tuổi.
  .
 • Tiệc văn học thịnh soạn chào hè 2022
  Diễn ra từ ngày 5 đến 14-5, Những ngày Văn học châu Âu 2022 (European Literature Days 2022) là "bữa tiệc văn học thịnh soạn" với gần 30 sự kiện diễn ra tại Hà Nội, Hải Phòng được phát trực tuyến trên mạng cho mọi người yêu văn chương gần xa theo dõi.
  .
 • Nhân Ngày Bản quyền thế giới (23-4): Sách và câu chuyện bản quyền
  Bản quyền trong lĩnh vực xuất bản là vấn đề lâu nay được nhắc đến rất nhiều, nhất là trong bối cảnh công nghệ phát triển. Việc dễ dàng tiếp cận thông tin, đẩy mạnh chuyển đổi số, kéo theo nguy cơ gia tăng các vi phạm về bản quyền,…
  .
 • Lời yêu từ thuở… chưa điên
  Trong số các nhà văn, nhà thơ sống và sáng tác trước năm 1975 ở Sài Gòn và sau năm 1975 tiếp tục sáng tác, ít có tác giả nào được tranh luận nhiều như Bùi Giáng (1926-1998).
  .
.
.
.
.