Thơ
Thơ
Hoa rợp phố hoa tràn lên Facebook nhấp nháy hồn nhiên thắp những rộn ràng
.
.
.
 • Có một cảnh mùa đông đẹp, da diết trong Không gia đình
  Không gia đình - kiệt tác của nhà văn chuyên viết tiểu thuyết người Pháp Hector Malot - đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ bạn đọc là thiếu nhi và những ai yếu mến thiếu nhi, dành sự quan tâm đến thiếu nhi trên khắp thế giới.
  .
 • Sức sống miền Đông từ một cuộc thi viết
  Năm 2022, cuộc thi sáng tác Truyện ngắn Đông Nam bộ lần thứ II được tỉnh Đồng Nai đăng cai tổ chức. Cuộc thi đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp của tỉnh nhà, mang đến động lực mới cho các cây bút truyện ngắn Đồng Nai nói riêng, Đông Nam bộ nói chung.
  .
 • Đọc Yêu nhau trong lo âu của nhà văn Nguyễn Đông Thức
  Nhà văn Nguyễn Đông Thức vừa trình làng cuốn tiểu thuyết mới của ông về tình yêu, lấy tựa đề là Yêu nhau trong lo âu, lấy đề tài về chuyện tình của một đạo diễn đào hoa và những bóng hồng vây quanh nơi hậu trường nghệ thuật nhiều cám dỗ, dễ sa ngã.
  .
 • Ra mắt tác phẩm Chuyến phiêu lưu của những điều tử tế
  Chiều 10-12, tại Nhà văn hóa Thanh niên (Q.1, TP.HCM) diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm chặng đường 20 năm theo đuổi sự nghiệp văn chương và giới thiệu tác phẩm thứ 5 mang tên: Chuyến phiêu lưu của những điều tử tế (ảnh) của tác giả Trần Trà My.
  .
 • Tri ân những vùng đất trong Lên rừng xuống biển 3
  Lên rừng xuống biển 3 là tác phẩm mới nhất của nhà báo Văn Phong (Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng tại khu vực Đông Nam bộ) do NXB Đồng Nai ấn hành vào quý IV-2022.
  .
 • Truyện đồng thoại: Luôn là sự lựa chọn của các nhà văn?
  Văn học thiếu nhi là một bộ phận quan trọng của nền văn học nước nhà, các nhà văn ngày càng chú trọng về thể loại và bút pháp thể hiện để mang đến những tác phẩm tốt cho các em. Và truyện đồng thoại luôn là một sự ưu tiên của các nhà văn có kinh nghiệm viết cho thiếu nhi. Xin điểm qua một số tác phẩm truyện đồng thoại đã góp phần làm nên những dấu ấn tiêu biểu cho văn học thiếu nhi trong năm 2022.
  .
 • Người ươm mầm sáng tác trẻ Đồng Nai
  Nhà văn Nguyễn Thái Hải - Khôi Vũ nổi tiếng trong giới sáng tác và độc giả ở Đồng Nai nói riêng, cả nước nói chung. Ông sáng tác rất nhiều thể loại, từ truyện ngắn, truyện dài đến tiểu thuyết.
  .
 • Hành trình tử thần - ghi chép từ nước Anh
  Cuốn sách Hành trình tử thần - ghi chép từ nước Anh của nhà báo ĐÀO DUY BÌNH (Báo Tuổi Trẻ) do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành tháng 11-2022 gây ấn tượng mạnh cho bạn đọc bởi bản tường trình công phu, xúc động và góc nhìn nhân văn về những lao động Việt tha phương cầu thực.
  .
 • Đồng Nai đoạt 5 giải cuộc thi Truyện ngắn Đông Nam bộ
  Ban tổ chức cuộc thi Truyện ngắn Đông Nam bộ lần thứ 2-2022 do Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai đăng cai tổ chức, phát động tại 6 tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu và 3 tỉnh ngoài khu vực gồm: Lâm Đồng, Đắk Nông và Ninh Thuận đã công bố kết quả cuộc thi.
  .
 • Ký ức còn mãi…
  Ký ức còn mãi là tập truyện ký của tác giả Phạm Thị Trang, do NXB Hội Nhà văn ấn hành quý IV-2022. Cuốn sách là những trải nghiệm của tác giả, đồng thời là chuyện đời, chuyện nghề, những câu chuyện lịch sử, văn hóa với những cuộc gặp gỡ mà không phải ai cũng có cơ hội tham gia.
  .
.
.
.
.