Thị trường lao động sau Tết: Tín hiệu tích cực

Cập nhật lúc 21:20, Thứ Sáu, 03/02/2012 (GMT+7)

Theo thống kê sơ bộ của Sở Lao động - thương binh và xã hội, trong tuần làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Thìn kéo dài 9 ngày, đã có khoảng 95% lao động trong các doanh nghiệp (DN) quay trở lại làm việc

Bà Lê Thị Mỹ Phượng, Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội cho rằng, Đồng Nai vẫn là một thị trường lao động hấp dẫn cho người lao động so với nhiều địa phương lân cận. Người lao động tại Đồng Nai không khó tìm việc và DN thì không quá lo lắng vì thiều lao động.

* Người lao động trở lại sau Tết

Công nhân lao động ở các tỉnh xa háo hức trở về quê đón Tết sum họp cùng gia đình sau một thời gian xa cách, rồi họ lại vội vã khăn gói hành lý trở lại với hy vọng công việc cả năm sẽ có nhiều thuận lợi. Chị Mai Thị Thu Hoa (quê ở tỉnh Thanh Hóa) làm việc tại Công ty TNHH Fashion Garment (KCN Biên Hòa 2) mới ở quê vào làm việc lại cho biết: “Do cả năm 2011 chưa nghỉ hết số ngày phép nên cuối năm rồi tôi được công ty cho kết hợp giữa thời gian nghỉ phép với nghỉ Tết ngay từ ngày 20-12 (âm lịch) để về quê sớm. Cũng nhờ chủ động được vé tàu nên tôi đã kịp đi làm ngay trong buổi đầu năm”.

Công nhân Công ty Fashion Garment tại KCN Biên Hòa 2 trong ngày sản xuất đầu năm.      Ảnh: C. NGHĨA
Công nhân Công ty Fashion Garment tại KCN Biên Hòa 2 trong ngày sản xuất đầu năm. Ảnh: C. NGHĨA

Còn anh Đỗ Xuân Long (quê ở Hà Nam), là công nhân xưởng ép đế của Công ty giày Teakwang Vina (KCN Biên Hòa 2) tuy đi làm trễ mất một ngày so với thời gian quy định nhưng đã kịp thông báo trước cho công ty biết để chủ động sắp xếp người đứng máy thay thế. Theo anh Long, làm việc xa quê, mỗi lần đi về tuy có vất vả đôi chút nhưng cũng cố gắng vì đổi lại thu nhập từ đồng lương công nhân ở đây dẫu sao cũng cao hơn và nhàn hơn so với công việc làm nông vất vả quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời.

Việc người lao động quay trở lại công ty làm việc sau Tết Nguyên đán đúng hạn phụ thuộc nhiều vào yếu tố chính sách phúc lợi mà người lao động cảm thấy hài lòng để yên tâm tiếp tục gắn bó lâu dài với DN. Ông Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch Công đoàn Công ty Changshin Việt Nam (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) cho biết, trong ngày làm việc đầu năm của công ty có trên 95% công nhân của công ty quay trở lại làm việc bình thường, số công nhân còn lại hầu hết là ở các tỉnh xa từ Hà Tĩnh trở ra. Theo thông tin có được từ các tổ công đoàn, số công nhân này cũng sẽ đi làm trở lại trong vài ngày tới do đang trên đường vào hoặc chưa mua được vé tàu xe.

* Hiệu quả từ những chế độ chính sách

Năm 2011 được coi là năm có không ít khó khăn tác động đến các DN, đặc biệt là với những DN sản xuất hàng xuất khẩu đi các thị trường như châu Âu, Hoa Kỳ… Khó khăn mà DN gặp phải đã ảnh hưởng không nhỏ tới công ăn việc làm của người lao động nói chung. Tuy nhiên trong năm qua, đời sống của người lao động tại Đồng Nai vẫn được chăm lo đầy đủ. Đây là một trong những nguyên nhân khuyến khích người lao động tiếp tục yên tâm gắn bó với DN trong năm 2012 này.

Vấn đề mà người lao động quan tâm hàng đầu hiện nay chính là thu nhập hằng tháng họ có được. Ông Đoàn Văn Đây, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: “Qua 3 đợt điều chỉnh lương tối thiểu cho người lao động được thực hiện trong năm 2011 theo quy định, hầu hết các DN trên địa bàn tỉnh đều đã nghiêm chỉnh chấp hành tốt, đặc biệt là không ít DN trả cho người lao động mức lương tối thiểu cao hơn, sớm hơn so với hạn mức và thời gian quy định điều chỉnh lương tối thiểu của Chính phủ. Trong đó, đi đầu vẫn là các DN Nhật Bản”.

Bà Lê Thị Mỹ Phượng, Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội:

Hiện Sở Lao động - thương binh và xã hội đang bám sát tình hình lao động trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán tại các DN để báo cáo với UBND tỉnh. Sau Tết, Đồng Nai không rơi vào tình trạng thiếu lao động như ở một số địa phương lân cận đã từng xảy ra ở những năm trước. Vấn đề việc làm cho người lao động cũng sẽ không thiếu.

Chính sách phúc lợi chăm lo cho người lao động trước Tết Nguyên đán, như: lương tháng 13,14, thưởng năng suất... được đa số DN đảm bảo là những nhân tố khuyến khích người lao động quay trở lại làm việc tương đối đông ngay sau những ngày nghỉ Tết.

Hiện mức thu nhập trung bình của người lao động trong các DN có vốn đầu tư nước ngoài tại Đồng Nai là trên 3,3 triệu đồng/tháng, DN cổ phần vốn Nhà nước là 4,6 triệu đồng/tháng, DN 100% vốn Nhà nước đạt 5,5 triệu đồng/tháng và DN tư nhân là 2,5 triệu đồng/tháng. Trong dịp Tết Nhâm Thìn vừa qua, mức thưởng Tết cho người lao động có thâm niên làm việc đủ 1 năm trở lên đều được nhận ít nhất 1 tháng lương cơ bản. Theo Sở Lao động - thương binh và xã hội, mức thưởng Tết năm nay tuy không cao hơn năm 2011 nhưng cao hơn mức bình quân chung của các nước. Trong đó, DN có vốn đầu tư nước ngoài có mức thưởng Tết trung bình là 3,3 triệu đồng/người, DN cổ phần vốn Nhà nước là 5,5 triệu đồng/người, DN Nhà nước là 6,8 triệu đồng/người và DN tư nhân có mức thưởng Tết thấp nhất cũng đạt 2,5 triệu đồng/người.

Ông Lâm Duy Tín, Phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội cho rằng: Cách tốt nhất để đảm bảo sự ổn định giữa cung và cầu của thị trường lao động là phải chăm lo tốt đời sống của người lao động, phải thực thi cho được các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, như: Chính sách về tiền lương, chăm lo tốt phúc lợi, bảo vệ được các quyền và lợi ích của người lao động. Điều đáng mừng trong những năm gần đây là vào mỗi dịp đầu năm Đồng Nai thường không rơi vào tình trạng thiếu lao động hoặc thừa lao động, điều đó cũng phản ánh được rằng, thị trường lao động ở Đồng Nai tương đối ổn định... 

Công Nghĩa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

.
.
;
.
.