Mùa chia tay tuổi học trò

Cập nhật lúc 09:28, Thứ Năm, 31/05/2012 (GMT+7)

Lại một mùa hè chia ly nữa đã đến, các teen lớp 12 phải chính thức nói lời chào tạm biệt thầy cô, bạn bè và mái trường THPT thân thương để bước vào một môi trường mới của tuổi trưởng thành...

Lễ tri ân và trưởng thành dành cho học sinh lớp 12 đã được các trường tổ chức để học sinh cuối cấp tranh thủ nhìn lại tuổi học trò của mình, nói lời cảm ơn thầy cô, cha mẹ, lưu lại những phút giây đáng nhớ trong ngày trưởng thành.

* Tạm biệt tuổi học trò

Nguyễn Thanh Hoa, học sinh lớp 12A Trường THPT Chu Văn An (TP.Biên Hòa) đến dự lễ tri ân và trưởng thành dành cho học sinh khối 12 với tâm trạng lưu luyến và tràn đầy xúc động. Đối với Thanh Hoa và các bạn, buổi lễ tri ân và trưởng thành này sẽ là kỷ niệm khó quên, bởi sau buổi lễ này, các em sẽ chính thức trở thành những cựu học sinh Trường THPT Chu Văn An.

Học sinh Trường THPT Nam Hà đệm đàn cho nhau hát trong ngày chia tay.   Ảnh: C.Nghĩa
Học sinh Trường THPT Nam Hà đệm đàn cho nhau hát trong ngày chia tay. Ảnh: C.Nghĩa

Trong lời tri ân gửi cha mẹ đã cất công khuya sớm nuôi mình khôn lớn suốt 18 năm ròng rã, em Trịnh Thanh Ngân, học sinh lớp 12C1-01 Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn (TP.Biên Hòa) nói: “Cảm ơn cha mẹ đã sinh ra con, đã nuôi con khôn lớn, để hôm nay con là một công dân trưởng thành. Từ hôm nay, con có thể đối mặt với thách thức đang đợi chờ phía trước, nhưng con vẫn cần cha mẹ bên cạnh, cần những lời động viên của thầy cô. Con xin lỗi cha mẹ, vì đã có lúc con chưa ngoan, không biết vâng lời, chỉ biết làm những gì mình thích. Có lần con đã cãi lại cha mẹ, khiến cha mẹ buồn lòng. Được thầy cô dạy cho kiến thức, chỉ cho con những điều hay, lẽ phải, con đã nhận ra những sai trái của mình để sống tốt hơn với chính mình và với cha mẹ. Dù mai này bước ra đường đời, dẫu có thế nào thì con vẫn luôn ghi nhớ công ơn của cha mẹ, thầy cô để sống sao cho thật xứng đáng”.

Cảm ơn cô lao công, bác bảo vệ...

Tại lễ tri ân và trưởng thành do Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn tổ chức, ngoài lời cảm ơn dành cho cha mẹ, thầy cô, em Lê Thảo Như, học sinh lớp 12C1-01 đã gửi lời cảm ơn đến cô lao công làm công việc dọn dẹp vệ sinh trường lớp, hàng ngày đã thức dậy sớm để giúp cho em và các bạn có được một lớp học sạch sẽ, bàn ghế ngay ngắn, thẳng hàng. Em Như cũng không quên cảm ơn bác bảo vệ của trường, hàng ngày đã giúp em thực hiện đúng nội quy mỗi khi bước vào lớp...

Nuôi con khôn lớn nên người, không mấy bậc cha mẹ kể công tháng ngày. Trên mỗi bước trưởng thành của con đều có sự nâng đỡ của cha mẹ, dìu dắt của thầy cô. Bà Dương Hoàng Thúy Vân, phụ huynh có con học cuối cấp tại Trường THPT Thống Nhất A (huyện Trảng Bom) tâm sự: “Được mời đến dự lễ tri ân và trưởng thành trước khi con bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và đại học, dù bận rộn với công việc nhưng vợ chồng tôi đều cố gắng dành thời gian tới để chứng kiến ngày trọng đại của con. Là cha mẹ, chúng tôi chỉ mong sao con vững bước trên đường đời sau này”.

* Mong các em trưởng thành

Dưới nền nhạc của bài hát Mong ước kỷ niệm xưa đầy ắp cảm xúc, đã quá đỗi quen thuộc với tuổi học trò mỗi khi phải nói lời chia tay, khiến cho thời gian bên nhau của thầy và trò Trường THPT Nam Hà (TP.Biên Hòa) càng thêm ngắn lại. Một mùa hè nữa lại đến, một mùa thi nữa lại về và trường lại có thêm một lớp học sinh trưởng thành, phải nói lời chia tay, rời xa mái trường. Cô Lê Thị Thu Hà, Hiệu trưởng nhà trường tâm sự. “Dù đã chia tay nhiều lớp học trò mỗi khi các em trưởng thành nhưng lần chia tay nào cũng vậy, luôn khiến tôi xúc động và kỳ vọng ở các em. Trong suốt 3 năm học tại trường, các thầy cô đã không ngại vất vả để dạy bảo các em nên người, hy vọng với hành trang kiến thức được lĩnh hội, các em sẽ tự tin bước qua kỳ thi tốt nghiệp THPT không quá khó nhưng cực kỳ quan trọng để có thể tiếp tục tiến trên con đường lập nghiệp”.

Học sinh Trường TH-THCS-THPT Đinh Tiên Hoàng lưu lại hình ảnh chia tay thời áo trắng.  Ảnh: C.Nghĩa
Học sinh Trường TH-THCS-THPT Đinh Tiên Hoàng lưu lại hình ảnh chia tay thời áo trắng. Ảnh: C.Nghĩa

Trong tâm trạng xúc động chia tay lứa học trò thứ 2 của Trường TH-THCS-THPT Đinh Tiên Hoàng (TP.Biên Hòa) - ngôi trường do chính mình sáng lập, ông Đinh Ngọc Tú, Chủ tịch hội đồng quản trị của trường đã nhắn nhủ với học sinh của mình: “Các em hãy coi Trường TH-THCS-THPT Đinh Tiên Hoàng như một ngôi nhà thứ 2 để sau này bất cứ lúc nào các em cũng có thể về thăm, và những thầy cô của trường sẽ như những người thân thiết nhất ra đón các em”. Ông Đinh Ngọc Tú cũng bày tỏ niềm vui với các bậc làm cha, làm mẹ khi đã cùng với họ tạo ra những công dân nay đã trưởng thành để có thể tự tin vững bước vào đời.

Công Nghĩa

 

 

 

.
.
;
.
.