Hội người mù tỉnh: Tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng cuộc sống cho cán bộ, hội viên

Cập nhật lúc 15:22, Thứ Ba, 17/07/2012 (GMT+7)

(ĐN) – Trong 2 ngày 16 và 17-7, tại Nhà khách 71, Hội người mù tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2012-2017.

Ban chấp hành ra ra mắt nhận nhiệm vụ
Ban chấp hành ra ra mắt nhận nhiệm vụ

Trong nhiệm kỳ qua, bằng nhiều hoạt động thiết thực, các cấp Hội trong tỉnh đã có những bước phát triển bền vững, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, là chỗ dựa tinh thần và tạo được niềm tin cho hội viên. Tính đến nay, toàn tỉnh có 1.160 hội viên/2.000 người mù (đạt tỷ lệ 58%), trong đó công tác dạy nghề, tạo việc làm phù hợp với người khuyết tật mắt là một trong những hoạt động quan trọng. Hội đã tổ chức được 7 lớp dạy nghề ngắn hạn cho 134 người mù; tổ chức 15 cơ sở, tổ, nhóm dịch vụ xoa bóp, thu hút 68 lao động với mức thu nhập từ 1,5-3 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, Tỉnh hội đã phê duyệt 453 dự án cho 803 lượt hội viên vay, đầu tư cho trồng trọt, chăn nuôi, tiểu thủ công, dịch vụ…, với số vốn trên 3,5 tỷ đồng từ nguồn quỹ quốc gia; 308 lượt người được vay từ nguồn quỹ quốc tế phát triển. Để giúp hội viên sử dụng có hiệu quả nguồn vốn, các cấp Hội còn phối hợp với Trung tâm khuyến nông tổ chức 27 lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, phòng chống dịch bệnh…

Ông Nguyễn Đém, Giám đốc Sở Nội vụ trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân
Ông Nguyễn Đém, Giám đốc Sở Nội vụ trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Trong nhiệm kỳ tới, Tỉnh hội sẽ tiếp tục xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức Hội, quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cán bộ, hội viên.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 13 ủy viên (khuyết 2 ủy viên sẽ bổ sung sau). Ông Cao Nguyễn Huy được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Dịp này, tập thể cán bộ hội viên Tỉnh hội đã làm lễ rước Bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Trung ương Hội người mù Việt Nam và UBND tỉnh cũng tặng nhiều bằng khen cho các cơ sở hội và cá nhân có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Hội. Đặc biệt, Trung ương Hội đã tặng 9 kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho cán bộ lãnh đạo trong và ngoài hội, cùng các cá nhân hảo tâm có nhiều cống hiến, giúp đỡ Hội hoạt động có hiệu quả.

Ng.Sơn

 

 

.
.
;
.
.