Huyện Long Thành: Sẽ có chợ đêm mới

Cập nhật lúc 08:48, Thứ Tư, 16/01/2013 (GMT+7)

(ĐN) - Do khu chợ đêm Long Thành nằm phía trước sân vận động huyện được đưa vào họat động từ đầu năm 2010, đến nay đã xuống cấp, chật hẹp, không còn phù hợp cho việc mua bán và mỹ quan đô thị, gây cản trở giao thông, nên UBND huyện đã quyết định bố trí chợ đêm mới ở khu vực vườn dầu rộng gần 1 hecta trong Công viên 28/4 - nằm giữa trung tâm hành chính huyện...

Hiện các hạng mục như: đường giao thông, cổng ra vào, gian hàng, đèn trang trí... đã và đang được các đơn vị thi công khẩn trương xây dựng, lắp đặt, để kịp thời đưa vào hoạt động trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ.

Chợ đêm mới có 110 gian hàng bày bán các loại hàng tiêu dùng sản xuất trong nước, 40 gian hàng ẩm thực, ngoài ra còn có các loại hình vui chơi, giải trí dành cho người lớn và trẻ em.

Việc bố trí chợ đêm mới ở khu vực giữa trung tâm thị trấn không những đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết, mà về lâu dài còn tạo thêm công ăn việc làm, kích cầu tiêu dùng, mở rộng giao lưu, tiêu thụ hàng hóa và nhất là tạo một sân chơi bổ ích cho người dân sinh hoạt về đêm vốn đang còn rất ít ỏi tại địa phương.

Chí Tài

.
.
;
.
.