Nhiều cơ hội đi làm việc tại Nhật Bản

Cập nhật lúc 19:44, Thứ Hai, 20/08/2018 (GMT+7)

Nhật Bản đượccoi là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng nhất châu Á. Khi tham gia tại thị trường lao động Nhật Bản, lao động Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế khi được trải nghiệm môi trường làm việc năng động, an toàn, đồng thời học hỏi được nhiều kỹ năng, tác phong công nghiệp.

Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai Trần Văn Tư và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hòa Hiệp tham quan mô hình đào tạo lao động xuất khẩu của Tập đoàn Anh Vinh
Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp tham quan mô hình đào tạo lao động xuất khẩu của Tập đoàn Anh Vinh (Ảnh: Tư liệu)

Để khai thác tối đa tiềm năng của thị trường lao động Nhật Bản, ông Đặng Quang Vinh, Chủ tịch Tập đoàn Anh Vinh cho hay: “Tập đoàn sẽ ưu tiên hỗ trợ 200 thực tập sinh hộ khẩu Đồng Nai sang Nhật Bản trong thời gian tới với chi phí thấp nhất. Trong đó, Tập đoàn Anh Vinh và đối tác Nhật Bản sẽ hỗ trợ 50% chi phí”.

* Tiềm năng tại Nhật Bản

Đến nay Tập đoàn Anh Vinh vẫn là đơn vị duy nhất tại Đồng Nai được Bộ Lao động - thương binh và xã hội cấp giấy phép hoạt động lĩnh vực xuất khẩu lao động và thực tế, Tập đoàn đã xuất khẩu lao động sang nhiều nước như: Đức, Australia, Các tiểu Vương quốc Ả Rập, Hàn Quốc, Úc…

Giảng viên hướng dẫn sinh viên ngành điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân
Giảng viên hướng dẫn sinh viên ngành điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân

Đặc biệt, nhờ mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức của Nhật Bản, Tập đoàn Anh Vinh đã nhận được nhiều hợp đồng cung ứng lao động cho nước này. Trong đó, chủ yếu là lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tại các bệnh viện, viện dưỡng lão cao cấp, khách sạn hạng sang ở các thành phố lớn của Nhật Bản như: Tokyo, Osaka, Kobe...

Bà Trần Thuỳ Trang, Phó tổng giám đốc phụ trách cung ứng lao động của Tập đoàn Anh Vinh cho biết: “Nhật Bản là thị trường lao động giàu tiền năng nhất châu Á nhưng lại khá “khó tính”. Nếu lao động được tham gia vào thị trường Nhật Bản thì cả cơ hội làm việc và thu nhập đều được rất cao. Đặc biệt, lao động Việt Nam rất được Nhật Bản tin dùng do có đức tính cần cù, chịu khó và có kỹ năng tốt so với các nước trong khu vực. Hơn nữa, Việt Nam và Nhật Bản còn có nhiều nét tương đồng về văn hóa”.

Giảng viên Nhật Bản đào tạo ngoại ngữ cho học sinh đi xuất khẩu lao động
Giảng viên Nhật Bản đào tạo ngoại ngữ cho học sinh đi xuất khẩu lao động

Để tạo điều kiện đưa lao động Việt Nam thâm nhập vào thị trường Nhật Bản, Tập đoàn Anh Vinh đã sớm thiết lập Văn phòng đại diện tại Tokyo kết nối với nhiều địa phương và doanh nghiệp tại Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam. Còn tại TP.Biên Hòa, Tập đoàn Anh Vinh đã đầu tư sẵn cơ sở vật chất phục vụ đào tạo đa ngành nghề, đặc biệt là khối ngành chăm sóc sức khoẻ, điều dưỡng.

Bà Trần Thùy Trang cho biết thêm: “Kỹ năng làm việc đi kèm với khả năng ngoại ngữ của người lao động rất được người Nhật Bản xem trọng. Do đó, Tập đoàn Anh Vinh không chỉ quan tâm đầu tư trang thiết bị thực hành hiện đại theo tiêu chuẩn Nhật Bản phục vụ đào tạo, mà còn có đội ngũ đào tạo chuyên nghiệp. Để công tác đào tạo gắn với thực tế công việc tại Nhật Bản, Tập đoàn Anh Vinh đã phối hợp với các chuyên gia Nhật Bản cùng tham gia đào tạo cho người lao động trước khi xuất cảnh”.

Doanh nghiệp từ Nhật Bản phỏng vấn trực tuyến tuyển dụng lao động tại Tập đoàn Anh Vinh
Doanh nghiệp từ Nhật Bản phỏng vấn trực tuyến tuyển dụng lao động tại Tập đoàn Anh Vinh

* Hỗ trợ tối đa người lao động

Đưa lao động đi xuất khẩu là một chủ trương đang được tỉnh khuyến khích doanh nghiệp thực hiện, trong đó có Tập đoàn Anh Vinh. Ông Huỳnh Ngọc Long, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai, chia sẻ: “Xuất khẩu lao động là hướng đi làm giàu nhanh và bền vững cho lao động có tay nghề. Người lao động chỉ cần khoảng 4 đến 5 năm đi xuất khẩu lao động là đã có cơ hội đổi đời không chỉ cho mình mà còn cho gia đình. Ở thị trường Nhật Bản, người lao động ngoài nước thường được trả mức lương cao từ 40 đến 50 triệu đồng/tháng trở lên và có thể tiết kiệm được khoảng 450 triệu đồng/năm trở lên.

Lợi ích của xuất khẩu lao động không chỉ là mang lại ngoại tệ cho đất nước, làm giàu cho gia đình và xã hội, mà góp phần nâng cao trình độ lao động. Những lao động có thâm niên và kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản hay các quốc gia phát triển, khi trở về Việt Nam rất dễ xin việc làm mới và được trả mức lương cao.

Những học viên của Tập đoàn Anh Vinh được doanh nghiệp Nhật Bản phỏng vấn trực tiếp sang Nhật Bản làm việc
Những học viên của Tập đoàn Anh Vinh được doanh nghiệp Nhật Bản phỏng vấn trực tiếp sang Nhật Bản làm việc

Ông Huỳnh Ngọc Long cho hay: “Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam sẵn sàng tuyển dụng các lao động từng làm việc ở nước họ trở về vì có khả năng ngoại ngữ, tác phong công nghiệp tốt”.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Anh Vinh, thời gian tới Tập đoàn Anh Vinh và các đối tác Nhật Bản sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tuyển dụng, đào tạo và đưa lao động Đồng Nai và các tỉnh đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản với công việc chính là làm điều dưỡng tại bệnh viện, viện dưỡng lão cao cấp. Thị trường Nhật sẽ còn cần nhiều lao động Việt Nam, nhất là khi Nhật Bản sẽ là chủ nhà của Thế vận hội Olympic 2020. Đặc biệt Tập đoàn Anh Vinh sẽ ưu tiên hỗ trợ cho 200 lao động có hộ khẩu ở Đồng Nai sang Nhật Bản làm việc với chi phí xuất cảnh thấp nhất.

Lãnh đạo Tập đoàn Anh Vinh và doanh nghiệp Nhật Bản chụp hình lưu niệm với học viên trúng tuyển sang Nhật Bản làm việc
Lãnh đạo Tập đoàn Anh Vinh và doanh nghiệp Nhật Bản chụp hình lưu niệm với học viên trúng tuyển sang Nhật Bản làm việc

Đối tượng được ưu tiên tuyển dụng sang làm việc tại Nhật Bản là những sinh viên đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng, y đa khoa từ trung cấp trở lên đến đại học, đang làm tại các bệnh viện, cơ sở y tế, hoặc thực tập sinh có chứng chỉ hành nghề của Bộ Y tế cấp… Với những người mới chỉ tốt nghiệp THPT, chưa có tay nghề sẽ được Tập đoàn Anh Vinh phỏng vấn, tiến hành đào tạo bồi dưỡng tập trung tại Trường cao đẳng Lê Quý Đôn Việt - Nhật (phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa). 

Để tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động liên hệ trực tiếp tại:

Trung tâm cung ứng lao động Tập đoàn Anh Vinh:

Địa chỉ: 537, QL51, phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 02516556999. Web: www.anhvinhgroup.vn

Khi tham gia xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản người lao động sẽ có nhiều quyền lợi như được hỗ trợ tiền ký túc xá, điện nước. Với những người có trình độ tiếng Nhật đạt N4 đến N3 sẽ được hỗ trợ từ 1,5 đến 2 triệu đồng/tháng và ưu đãi giảm chi phí xuất cảnh.

Khi sang Nhật Bản người lao động sẽ làm việc 8 tiếng/ngày, 5 ngày trên tuần, làm thêm giờ hoặc về đêm sẽ được hưởng phụ cấp theo quy định. Người lao động còn được hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của Chính phủ Nhật Bản. Với những trường hợp khó khăn về tài chính, Tập đoàn Anh Vinh sẽ hỗ trợ vay vốn và hoàn trả dần sau khi có thu nhập.

                                                                                                                                        Hà Nam Ninh

 

 

.
.
;
.
.