Để người lao động an tâm làm việc

Cập nhật lúc 23:31, Thứ Tư, 28/11/2018 (GMT+7)

Một trong những yếu tố giúp cho người lao động an tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp là môi trường làm việc tốt đi kèm với chế độ phúc lợi ổn định, trong đó có chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH).

Người lao động ở Công ty TNHH Dona Pacific Việt Nam được mua hàng với giá ưu đãi tại siêu thị của công ty.
Người lao động ở Công ty TNHH Dona Pacific Việt Nam được mua hàng với giá ưu đãi tại siêu thị của công ty.

Bà Đặng Thị Thơm, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Dona Pacific Việt Nam (Khu công nghiệp (KCN) Sông Mây, huyện Trảng Bom) chia sẻ, với trên 20 ngàn lao động, số tiền công ty đóng bảo hiểm cho người lao động mỗi tháng rất lớn, tuy nhiên chưa khi nào người lao động bị nợ bảo hiểm.

* Khi doanh nghiệp thực hiện tốt

Ông Tăng Quốc Lập, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị: “Cán bộ Công đoàn ở cơ sở cũng cần phải chủ động, sâu sát hơn với quá trình doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ BHXH cho người lao động, kịp thời có tiếng nói để doanh nghiệp đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Bên cạnh đó, BHXH cần có chương trình tuyên dương doanh nghiệp tích cực thực hiện tốt chính sách này để nhân rộng ra toàn xã hội”.

Hằng tháng đến kỳ trả lương cho người lao động, bộ phận nhân sự của Công ty TNHH Dona Pacific Việt Nam lại đều đặn thực hiện các khoản trích nộp thực hiện chính sách bảo hiểm cho người lao động. Trong số đó có khoản trích nộp do doanh nghiệp phải đóng cho người lao động và từ tiền lương của người lao động. Việc thực hiện nghĩa vụ BHXH cho người lao động luôn được đảm bảo đúng thời gian và đủ quyền lợi.

Chính nhờ làm tốt điều này mà khi người lao động đến tuổi nghỉ chế độ hay chuyển công việc khác muốn chốt sổ bảo hiểm đều rất thuận lợi và được hưởng mọi quyền lợi đầy đủ, không phát sinh khiếu nại. Bà Thơm cho biết thêm: “Qua giám sát của Công đoàn cơ sở, ở công ty chưa có trường hợp người lao động nào bị nợ BHXH. Điều đó đem lại sự an tâm rất lớn cho người lao động, quan hệ giữa chủ doanh nghiệp và người lao động ổn định”.

Tại Công ty TNHH Hwaseung Vina (KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch) chủ doanh nghiệp luôn ý thức được việc đóng BHXH cho người lao động là trách nhiệm. Hằng tháng BHXH được đóng đầy đủ, đồng thời thông báo cho người lao động được biết qua cán bộ Công đoàn tại các phân xưởng sản xuất. Khi người lao động có nhu cầu dừng làm việc chỉ cần thông báo trước ít ngày là có thể được cán bộ nhân sự chốt sổ với cơ quan BHXH để thực hiện đầy đủ quyền lợi.

Ông Phạm Khắc Tuấn, công nhân làm việc trên 15 năm tại Công ty TNHH Hwaseung Vina cho hay: “Tôi chỉ lo làm việc vì mọi chính sách đã có công ty thực hiện đầy đủ, đồng thời thông báo công khai cho người lao động về thời gian đóng, số tiền đã đóng và quyền lợi được hưởng cho đến thời điểm đóng”.

* Sâu sát với người lao động

Ông Lê Nhật Trường, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pousung Vina (KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) cho hay: “Dù doanh nghiệp rất tự giác đóng BHXH đầy đủ nhưng chúng tôi luôn chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát. Chúng tôi luôn hiểu rằng quyền lợi của người lao động là trên hết và không được xảy ra bất cứ một bất trắc nào, nhất là với một doanh nghiệp có đến trên 30 ngàn lao động như Pousung Vina”.

Theo ông Phạm Minh Thành, Phó giám đốc phụ trách BHXH tỉnh, phần lớn các doanh nghiệp tại Đồng Nai đều thực hiện tốt việc đóng BHXH cho người lao động thông qua việc hằng tháng đến kỳ lương đều trích % nộp về cơ quan BHXH. Những doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách BHXH cho người lao động giúp ngành không phải mất thời gian đôn đốc hay kiểm tra thường xuyên, dẫn đến tốn thời gian cho chính doanh nghiệp và cho cả ngành BHXH.

Cũng theo ông Thành, một điều dễ nhận thấy là ở những doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách BHXH, tỷ lệ người lao động an tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp là rất cao, quá trình sản xuất và quan hệ lao động ổn định, gần như không có xảy ra phản ứng về tiền lương, tiền công và BHXH. Quá trình giải quyết chế độ, quyền lợi cho người lao động cũng trở nên nhanh chóng, dễ dàng.

Thành Nam

 

.
.
;
.
.