Giáo viên tích cực hiến máu tình nguyện

Cập nhật lúc 08:23, Thứ Năm, 23/06/2022 (GMT+7)

Ông Trần Đức Hà, giáo viên Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám (xã Gia Tân 3, H.Thống Nhất) hiện là giáo viên có số lần hiến máu tình nguyện nhiều nhất xã và huyện, với 31 lần hiến máu.

Ông Trần Đức Hà bên 31 giấy chứng nhận hiến máu của mình. Ảnh: S.Thao
Ông Trần Đức Hà bên 31 giấy chứng nhận hiến máu của mình. Ảnh: S.Thao

Ông Hà còn tích cực tham gia vận động những người xung quanh cùng hiến máu, trong đó có 3 thành viên khác trong gia đình ông. Nhờ những cá nhân tích cực như ông Hà mà phong trào hiến máu tình nguyện ở địa phương ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Ông Hà chia sẻ, cách đây hơn 10 năm, ông bắt đầu tham gia hiến máu tình nguyện. Từ đó đến nay, đều đặn mỗi năm ông hiến máu 3 lần. “Việc hiến máu là tự nguyện nhưng cũng là trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng. Vì vậy, trong điều kiện sức khỏe đảm bảo, tôi luôn cố gắng tham gia hiến máu tình nguyện đều đặn” - ông Hà nói.

Cùng với tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, thời gian qua, ông Hà còn là cầu nối hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ trong năm học 2021-2022, thông qua vận động của ông Hà và những người bạn, đã có 4 ngàn đầu sách giáo khoa từ lớp 2 đến lớp 12 được hỗ trợ cho học sinh.

Ông Hà cho hay, sau khi cùng những người bạn tiếp cận thông tin về nhu cầu sách giáo khoa thông qua giáo viên các trường cũng như bà con ở một số xã: Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, Gia Kiệm, Quang Trung, Xuân Thiện, ông cùng nhóm của mình lên kế hoạch vận động rồi căn cứ vào danh sách cần trợ giúp chuyển sách giáo khoa đến từng địa chỉ cụ thể.

“Sách được chuyển đến đúng với học sinh cần giúp đỡ. Nhờ vậy mà thời gian qua, việc vận động sách cho học sinh luôn nhận được sự chung tay của người dân. Qua đó, vấn đề hỗ trợ sách giáo khoa cho học sinh hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới được thuận lợi” - ông Hà chia sẻ.

Võ Tuyên

 

 

.
.
;
.
.