Chậm nhất đến ngày 30-8, các địa phương kết thúc giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
Chậm nhất đến ngày 30-8, các địa phương kết thúc giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(ĐN) - Ngày 12-8, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc với các địa phương nhằm đốn đốc việc chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ) theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
.
.
.
 • Quy định chuẩn nghèo đa chiều của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2022-2025
  Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng vừa ký Quyết định số 32/2022/QĐ-UBND quy định chuẩn nghèo đa chiều của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2022-2025. Theo đó, đối tượng áp dụng quyết định này là hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân liên quan tham gia công tác giảm nghèo và an sinh xã hội.
  .
 • Hơn 100 tổ chức, cá nhân trợ cấp cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin
  Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đào Nguyên cho hay, thông qua sự kêu gọi, vận động, kết nối của các cấp Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin, nhiều cá nhân, tổ chức trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài đã tích cực ủng hộ vật chất để chăm sóc người nhiễm chất độc da cam/dioxin theo địa chỉ cụ thể.
  .
 • 157/170 xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin
  Toàn tỉnh hiện có 157/170 xã, phường, thị trấn xây dựng được tổ chức Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (trong số này có 147 Hội và 10 chi hội). 13 xã, phường còn lại do có ít nạn nhân chất độc da cam/dioxin hoặc không có nạn nhân nên không thành lập tổ chức Hội.
  .
 • Giải ngân gần 100 tỷ đồng chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
  (ĐN)- Thông tin từ Sở LĐ-TBXH, theo báo cáo của UBND các huyện, thành phố trong tỉnh, tính đến ngày 1-8, đã phê duyệt hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với 864 doanh nghiệp với số người lao động được thụ hưởng là 110 ngàn người.
  .
 • Đảm bảo đủ dịch truyền điều trị sốc sốt xuất huyết
  (ĐN) - Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Lê Quang Trung cho biết, đến hết ngày 30-7, toàn tỉnh ghi nhận hơn 14,8 ngàn ca mắc sốt xuất huyết (SXH), 14 ca tử vong. Trong số các trường hợp nhập viện có gần 600 ca bị sốc SXH phải điều trị tích cực.
  .
 • Trọn vẹn đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn'
  Gần 50 năm qua, kể từ ngày chiến tranh kết thúc, Đồng Nai đã huy động mọi nguồn lực chăm lo cho các gia đình chính sách có công với cách mạng cả về vật chất lẫn tinh thần.
  .
 • Bảo hiểm xã hội tỉnh đối thoại với doanh nghiệp
  (ĐN) - Sáng 28-7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với sự tham gia hơn 130 đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận vốn chính sách
  (ĐN) - Ngày 26-7, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã chủ trì họp thành viên Ban đại diện về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022.
  .
 • Không còn hộ người có công nghèo
  Với quyết tâm chính trị cao của cả hệ thống chính trị và sự vào cuộc của toàn dân, đến nay tỉnh Đồng Nai không còn hộ người có công (NCC) nghèo.
  .
 • Bài cuối: Không dừng lại…
  Chỉ cần có thông tin, nhất là nhân chứng đã từng sống, chiến đấu cùng các liệt sĩ hoặc người dân sinh sống tại khu vực có thông tin hài cốt, hệ thống chính trị của tỉnh và lực lượng chức năng quyết tâm không dừng lại theo phương châm "còn sức còn làm"; "dễ làm trước, khó làm sau"… miễn là tìm và đưa được các liệt sĩ về hương khói, thể hiện sự tri ân đối với người có công và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.
  .
.
.
.
.