• Đào tạo nghề cho lao động nông thôn: Nhiều ưu đãi mới cho người học
  23:32 | 25/05/2016 (GMT+7)
  Sau thời gian sôi động, 1-2 năm trở lại đây hoạt động đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Đề án 1956 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh đã chững lại do không còn nhiều người có nhu cầu học.
  .
 • 53 thí sinh Đồng Nai dự thi tay nghề quốc gia năm 2016
  (ĐN) - Sáng 25-5, tại TP.Hà Nội đã chính thức khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 9 với sự tham gia của 498 thí sinh đến từ 58 tỉnh, thành phố. Trong đó, đoàn Đồng Nai dự thi 17 nghề, với 53 thí sinh đến từ 9 trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh.
  .
 • Sàn giao dịch việc làm thứ 108: Cần tuyển 1.500 lao động
  (ĐN) - Sáng 25-5, Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai (Sở Lao động – thương binh và xã hội) đã tổ chức phiên giao dịch việc làm thứ 108. Đây cũng là phiên giao dịch lần thứ 2 được tổ chức trong tháng 5.
  .
 • 2 thanh niên Đồng Nai đạt danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi“ toàn quốc
  (ĐN) – Tối 19-5, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức tuyên dương "Người thợ trẻ giỏi" lần thứ VII năm 2016.
  .
 • Trường đại học Lạc Hồng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với Hiệp hội Thương mại Đài Loan
  (ĐN)- Trường đại học Lạc Hồng đã có buổi làm việc với Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Đồng Nai và Trường đại học mở Cao Hùng (Đài Loan) với mục đích thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các bên, cụ thể là phối hợp thực hiện đề án mở các lớp đào tạo cho người Đài Loan làm việc tại Đồng Nai.
  .
 • Nhu cầu tuyển dụng lao động đang tăng trở lại
  (ĐN) - Phiên giao dịch việc làm thứ 107 do Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Nai tổ chức ngày 10-5 đã có sự gia tăng trở lại về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.
  .
 • Bấp bênh lao động thời vụ
  Thị trường lao động thời gian gần đây luôn trong tình trạng thiếu hụt. Tuy nhiên vì những lý do khác nhau, không ít lao động vẫn không thể tìm cho mình một công việc chính thức mà phải đi làm công việc thời vụ bấp bênh.
  .
 • Nâng vị thế người lao động
  Công nhân lao động được nhiều doanh nghiệp xác định là tài sản quý, đời sống người lao động có được ổn định thì mới giúp cho doanh nghiệp phát triển đi lên. Từ suy nghĩ này, một số doanh nghiệp đã có các hình thức tôn vinh và tri ân người lao động đầy tình nghĩa.
  .
 • Tăng lương chưa đi đôi với tăng năng suất lao động
  (ĐN) - Tại buổi tọa đàm; "Tiền lương và đời sống người lao động" ngày 28-4, nhiều doanh nghiệp cho rằng, trong 3 năm trở lại đây, bình quân mỗi năm lương tối thiểu tăng thêm 12%, nhưng thực tế năng suất lao động lại gần như không tăng.
  .
 • “Thời“ của lao động kỹ thuật
  Thị trường lao động hiện nay so với thời điểm đầu năm đã "hạ nhiệt", tuy nhiên lao động ngành kỹ thuật vẫn tiếp tục thiếu, nhất là những nghề như: cơ khí chế tạo, bảo trì máy công nghiệp, kỹ thuật điện tử…
  .
.
.
;
.
.