• Thờ ơ với xuất khẩu lao động
  21:25 | 16/11/2014 (GMT+7)
  Trong khi rất nhiều lao động ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung luôn hào hứng với việc đi xuất khẩu lao động, thậm chí sẵn sàng vay mượn vài trăm triệu đồng để có cơ hội đi Hàn Quốc, Nhật Bản làm việc, thì tại Đồng Nai rất ít người đoái hoài tới hình thức này.
  .
 • Kiểm tra tiếng Hàn cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc
  (ĐN)- Từ ngày 12 đến 14-11, Trung tâm lao động ngoài nước phối hợp với Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi tiếng Hàn trên máy tính của người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho người lao động nước ngoài của Hàn Quốc.
  .
 • Vất vả tìm lao động cuối năm
  Phiên giao dịch việc làm lần thứ 81 được Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh tổ chức sáng 10-11. Đã có trên 2 ngàn người đến tìm việc làm, 25 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng gần 1.500 vị trí việc làm mới.
  .
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý đề xuất tăng lương năm 2015
  Chiều ngày 6-11, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận đề xuất tăng lương của Bộ Tài chính. Theo đó sẽ có 5 triệu người thuộc 3 nhóm đối tượng được tăng lương từ ngày 1-1-2015.
  .
 • Hủy trên 550 quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp
  (ĐN)- Theo tin từ Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh, trong 10 tháng của năm 2014, trung tâm đã hủy trên 550 quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp do quá thời hạn mà người lao động không đến nhận.
  .
 • Hai thí sinh Đồng Nai đoạt huy chương bạc Hội thi tay nghề Asean
  (ĐN) - Tại hội thi tay nghề Asean lần thứ X diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 19 đến 28-10, tỉnh Đồng Nai có hai thí sinh trong thành phần đội tuyển Việt Nam giành được huy chương bạc môn thi thiết kế robot di động,
  .
 • Nghệ sĩ và nỗi lo mưu sinh
  Mỗi ca sĩ, diễn viên thuộc 12 đội tuyên truyền lưu động của tỉnh bên cạnh việc luyện tập và biểu diễn chương trình nghệ thuật với tinh thần trách nhiệm và nghiêm túc, họ còn phải kiêm luôn cả việc khuân vác, lắp đặt trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, phông màn, trang trí sân khấu. Sau khi buổi biểu diễn hoàn tất cũng chính họ là người thu dọn những trang thiết bị này đưa về cơ quan bảo quản.
  .
 • Không để công nhân ăn “bánh vẽ“
  Mặc dù lương tối thiểu được Nhà nước quan tâm điều chỉnh tăng thêm ít nhất 10%/năm, thế nhưng đời sống công nhân vẫn còn thiếu thốn trăm bề.
  .
 • Tuyển dụng vào mùa cao điểm
  Thời điểm này, nhiều doanh nghiệp (DN) đang có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn để phục vụ sản xuất cuối năm. Tuy nhiên, việc tuyển dụng không hề dễ dàng nếu thiếu những chính sách tốt đối với người lao động.
  .
 • Băn khoăn chất lượng nhân lực
  Nhiều doanh nghiệp (DN), đặc biệt là DN có vốn đầu tư nước ngoài đã và đang gặp nhiều khó khăn để có được nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ quá trình sản xuất, phát triển.
  .
.
.
;
.
.