• Doanh nghiệp chưa hài lòng chất lượng đào tạo của trường nghề
  11:03 | 18/04/2015 (GMT+7)
  (ĐN)- Sở Lao động - thương binh và xã hội vừa phối hợp với Chi nhánh Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại TP.Hồ Chí Minh và Liên đoàn giới chủ Na Uy tổ chức tọa đàm "Cập nhật những điểm mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp và trao đổi về cơ hội hợp tác giữa trường và doanh nghiệp".
  .
 • Khát vọng được làm việc
  Theo thống kê của Sở Lao động - thương binh và xã hội, đến nay toàn tỉnh mới chỉ có khoảng 1.400/23.200 người khuyết tật có việc làm ổn định.
  .
 • Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển trên 1,8 ngàn lao động
  (ĐN) - Sáng 10-4, Sàn giao dịch việc làm lần thứ 86 do Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh tổ chức đã thu hút 39 doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng trực tiếp trên 1,8 ngàn lao động.
  .
 • Tập huấn điều tra, khảo sát nhu cầu học nghề ở nông thôn
  (ĐN)- Sáng 9-4, Sở Lao động, thương binh và xã hội (LĐTB-XH) và Phòng LĐTB-XH huyện Vĩnh Cửu tổ chức hội nghị triển khai tập huấn điều tra, khảo sát nhu cầu học nghề đối với lao động nông thôn....
  .
 • Trường đại học Lạc Hồng: Điểm đến của các doanh nghiệp Nhật Bản
  Trường đại học Lạc Hồng tiếp tục là điểm đến của nhiều doanh nghiệp (DN), doanh nhân và các giáo sư đầu ngành của Nhật Bản. Điều này tạo cho sinh viên những cơ hội lớn, được tiếp cận nhiều hơn với kiến thức thực tế, làm quen với văn hóa DN Nhật Bản, đặc biệt là cơ hội việc làm.
  .
 • Bẫy giăng người tìm việc
  Đường dây nóng Báo Đồng Nai đã nhận được nhiều cuộc gọi của bạn đọc phản ánh về tình trạng lừa người tìm việc. Nhiều người đã mất tiền oan, nhất là những sinh viên, công nhân vốn đang khó khăn cần tìm việc làm.
  .
 • Nỗi đau sau tai nạn lao động
  Sau những vụ tai nạn lao động, nhiều người còn cơ hội sống sót nhưng phải mang di tật, gần như không còn khả năng lao động, thậm chí có người phải sống cuộc sống thực vật cho đến cuối đời.
  .
 • Còn thờ ơ với an toàn lao động, phòng chống cháy, nổ
  Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy, nổ (ATVSLĐ-PCCN) lần thứ 17, toàn tỉnh đã có 7 đoàn kiểm tra tại gần 200 doanh nghiệp (DN). Qua kiểm tra cho thấy, không ít DN lẫn người lao động vẫn còn coi thường công tác này.
  .
 • Nữ công nhân viên chức lao động với bình đẳng giới
  Chiếm trên 50% lực lượng lao động, những năm qua, nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) không ngừng phát huy vai trò của mình trên các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội, từng bước tiến đến bình đẳng giới thực chất.
  .
 • Làm gì để giảm tai nạn lao động?
  Dù tình hình tai nạn lao động chết người đã giảm cả số vụ, số người chết, nhưng trong năm 2014 ở Đồng Nai vẫn có tới 22 người bị thiệt mạng. Trong khi đó, chỉ riêng 2 tháng đầu năm 2015 đã có thêm 3 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, làm 3 người chết.
  .
.
.
;
.
.