Chăm sóc tích cực cho các thai phụ trong khu cách ly
Chăm sóc tích cực cho các thai phụ trong khu cách ly
Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có thể lây lan ra cộng đồng, 237 người về từ Đài Loan (Trung Quốc) tối 7-7 đã được đưa vào khu cách ly Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI (xã An Phước, H.Long Thành). Trong đó có 109 phụ nữ mang thai, phần lớn ở tháng thứ 6, 7.
.
.
.
 • Hơn 200 công dân về từ Đài Loan cách ly tại Trường Cảnh sát nhân dân VI
  (ĐN) - Chiều 7-7, hơn 200 công dân về Việt Nam từ Đài Loan, đáp chuyến bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã được sàng lọc sức khỏe và đưa vào khu cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI (xã An Phước, H.Long Thành). Đây là quy định bắt buộc nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng, cũng là đợt tiếp nhận cách ly người trở về từ nước ngoài thứ 2 tại khu cách ly này.
  .
 • Phát 360 phần sữa miễn phí cho bệnh nhi
  (ĐN) - Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh vừa tổ chức phát sữa miễn phí cho các bệnh nhi từ 6-12 tháng tuổi đang nằm điều trị nội trú tại bệnh viện.
  .
 • Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sinh viên
  (ĐN) - Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình (Sở Y tế) phối hợp với Đoàn TNCSHCM Trường cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai vừa tổ chức buổi tư vấn, nói chuyện về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hơn 100 sinh viên của trường.
  .
 • Cứu sống trẻ sơ sinh bị dị tật hiếm gặp
  (ĐN) – Ngày 7-7, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho hay, các bác sĩ vừa mổ cứu sống một trẻ sơ sinh bị dị tật màng ngăn tá tràng có lỗ thông hiếm gặp. Tỷ lệ chỉ 1/10.000 trẻ sinh sống (cứ 10 ngàn trẻ sinh ra sống thì có 1 trẻ mắc dị tật này).
  .
 • Bệnh bạch hầu hoàn toàn có thể phòng ngừa
  Bạch hầu là một loại bệnh truyền nhiễm hiếm gặp, tuy nhiên bệnh lây lan rất nhanh và thậm chí gây tử vong nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh có thể phòng ngừa nếu được tiêm chủng đầy đủ vaccine.
  .
 • Chuẩn bị tiếp nhận cách ly công dân về từ Đài Loan
  (ĐN) - Chiều 6-7, TS-BS.Trần Minh Hòa, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, sau hơn nửa tháng tạm đóng cửa, khu cách ly Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI (đóng tại xã An Phước, H.Long Thành) đã mở cửa trở lại để chuẩn bị đón tiếp, cách ly 230 công dân từ Đài Loan trở về.
  .
 • Không chủ quan với bệnh dại
  Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, lây từ động vật sang người, chủ yếu qua các vết cắn do động vật mang virus dại. Nếu không điều trị, dự phòng kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao.
  .
 • Hiệu quả trong điều trị hẹp động mạch cảnh
  Hẹp động mạch cảnh là một trong những bệnh lý gây nên tình trạng đột quỵ, có thể để lại biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong nếu không được điều trị kịp thời.
  .
 • Số ca mắc sốt xuất huyết ở huyện Cẩm Mỹ tăng cao
  (ĐN)- Đoàn công tác của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống và loại trừ các bệnh dịch nguy hiểm trên người của H.Cẩm Mỹ và Trung tâm Y tế huyện nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết và một số dịch bệnh khác tại địa phương.
  .
 • Chuẩn bị tiếp nhận, cách ly 570 người về từ Đài Loan
  (ĐN)- Chiều 5-7, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, theo kế hoạch, tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp nhận, cách ly khoảng 570 người từ Đài Loan về sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 7-7 và 19-8-2020.
  .
.
.
.
.