Nâng cao trách nhiệm, sử dụng hợp lý quỹ khám, chữa bệnh BHYT
Nâng cao trách nhiệm, sử dụng hợp lý quỹ khám, chữa bệnh BHYT
(ĐN) - Ngày 28-9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức hội nghị giải quyết khó khăn, vướng mắc trong công tác khám, chữa bệnh và thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). Gần 100 lãnh đạo, cán bộ các bệnh viện, trung tâm y tế, các phòng khám đa khoa tư nhân trong tỉnh đã tham dự.
.
.
.
 • Thiếu vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng
  Từ tháng 5 đến nay, Đồng Nai thiếu nhiều loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia như: vaccine sởi (đơn), sởi - rubella, bạch hầu - ho gà - uốn ván (DPT), bạch hầu - ho gà - uốn ván - viêm gan B - viêm màng não mủ do Hib (DPT -VGB - Hib).
  .
 • Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con
  Lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong 3 đường lây truyền chủ yếu của HIV. Người mẹ nhiễm HIV có thể lây truyền virus HIV sang con trong thời kỳ mang thai, khi sinh và khi cho con bú. Can thiệp sớm, chăm sóc và điều trị dự phòng thích hợp là việc làm rất cần thiết để phòng ngừa lây truyền HIV từ mẹ sang con.
  .
 • Đề xuất nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi
  (ĐN) - Sở Y tế vừa có văn bản số 6374 gửi UBND các huyện, thành phố đề nghị rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn có độ tuổi từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi. Qua đó đề xuất nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng này.
  .
 • Đảm bảo an toàn tiêm chủng
  Thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, vaccine DPT phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, do Viện Vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất. Vaccine sởi do Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm ytế (POLYVAC) sản xuất. Đây là hai đơn vị trong nước.
  .
 • Vẫn chưa có vaccine Moderna để tiêm mũi 2 cho trẻ em
  (ĐN)- Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Lê Quang Trung cho biết, đến nay Bộ Y tế vẫn chưa cấp vaccine Moderna để tiêm mũi 2 cho những trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1 bằng loại vaccine này trong tỉnh. Điều đó đã ảnh hưởng đến tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 của tỉnh ở nhóm đối tượng này.
  .
 • Nhập khẩu 1.500 túi dịch truyền dextran điều trị sốc sốt xuất huyết
  Theo Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, để có nguồn cung ứng các thuốc chứa dextran 40 hoặc dextran 70 điều trị sốc sốt huyết, Cục đã chủ động liên hệ với FDA Thái Lan để có được sự hỗ trợ và thúc đẩy cơ sở sản xuất tại Thái Lan cung ứng dịch truyền dextran cho Việt Nam.
  .
 • Cả nước đã ghi nhận 6 ca tử vong do virus Adeno
  (ĐN) - Ngày 21-9, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) gửi văn bản đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố, Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur đề nghị tăng cường phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, các ổ dịch do virus Adeno gây ra. Từ đó, triển khai xử lý triệt để các ổ dịch, hạn chế lây lan ra diện rộng.
  .
 • Phối hợp gỡ khó để tuyển sinh ngành điều dưỡng
  (ĐN) - Chiều 21-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chủ trì buổi làm việc với Sở Y tế, Trường cao đẳng (CĐ) Y tế Đồng Nai và các sở, ngành liên quan về công tác đào tạo nhân lực ngành điều dưỡng.
  .
 • Thói quen hút thuốc lá, chế độ ăn không lành mạnh khiến các bệnh không lây nhiễm tăng cao
  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây đã công bố báo cáo cho thấy các bệnh không lây nhiễm (NCDs) gây ra 74% số ca tử vong trên toàn cầu.
  .
 • Làm lại cuộc đời nhờ điều trị bằng methadone
  Với quyết tâm thoát khỏi ma túy, làm lại cuộc đời, nhiều người nghiện ma túy đã có cuộc sống tốt hơn nhờ tuân thủ việc điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone.
  .
.
.
.
.