• Siết chặt quản lý hành nghề y, dược tư nhân
  03:16 | 18/07/2019 (GMT+7)
  Vài năm gần đây, hệ thống y tế tư nhân trong tỉnh phát triển với tốc độ nhanh chóng. Sự ra đời của các bệnh viện, phòng khám đa khoa tư nhân (PKĐKTN) đã giúp các bệnh viện công lập giảm tải đáng kể...
  .
 • Tạo sự cạnh tranh lành mạnh, giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh có chất lượng tốt
  Tại Hội nghị tổng kết 9 năm thi hành Luật Khám bệnh, chữa bệnh mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá: Qua 9 năm thực hiện, luật đã có những ảnh hưởng quan trọng, giúp lĩnh vực khám, chữa bệnh có bước phát triển mạnh mẽ.
  .
 • Phổ biến các văn bản pháp luật về hành nghề khám, chữa bệnh và kinh doanh dược
  (ĐN) - Sở Y tế vừa ban hành kế hoạch phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về hành nghề khám, chữa bệnh và kinh doanh dược năm 2019 cho tất cả những cá nhân và cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh, kinh doanh dược thuộc địa bàn quản lý của Sở Y tế.
  .
 • Hệ lụy của việc thiếu kiến thức sức khỏe sinh sản
  Nạo phá thai (còn gọi là đình chỉ thai ngoài ý muốn) ở tuổi vị thành niên (VTN) không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà thậm chí còn ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng làm mẹ sau này của trẻ. Do đó, cần sự quan tâm từ gia đình, nhà trường và các ngành liên quan để ngăn chặn kịp thời, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
  .
 • Gánh nặng bệnh lao kháng thuốc
  Theo báo cáo bệnh lao toàn cầu năm 2018 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay bệnh lao vẫn là một trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Năm 2017, trên thế giới có đến 10 triệu người mắc lao và 1,6 triệu người chết vì bệnh lao, trong đó trên 95% ở các nước đang phát triển.
  .
 • Chủ động kiểm soát dịch bệnh sốt xuất huyết
  Dịch bệnh sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh tại hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có Đồng Nai. Rất có thể, đỉnh dịch năm nay sẽ đến sớm hơn các năm trước khoảng 1-2 tháng.
  .
 • Chưa tăng giá dịch vụ y tế
  Từ ngày 1-7, mức lương cơ sở tăng từ 1.390.000 đồng/tháng lên 1.490.000 đồng/tháng. Theo dự kiến của Bộ Y tế, giá các loại dịch vụ y tế cũng sẽ được điều chỉnh tăng theo và sẽ tính thêm chi phí quản lý vào giá dịch vụ.
  .
 • Triển khai kỹ thuật nội soi phế quản sinh thiết
  Bệnh viện đa khoa Thống Nhất vừa lần đầu tiên triển khai kỹ thuật nội soi phế quản sinh thiết cho bệnh nhân Đ.V.C. (ngụ phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa). TS-BS.Nguyễn Văn Thọ, Trưởng bộ môn Lao và bệnh phổi Trường đại học y dược TP.Hồ Chí Minh là người trực tiếp chuyển giao kỹ thuật này cho các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Thống Nhất.
  .
 • Chỉ đạo sát việc phòng, chống bệnh
  Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, ngay từ đầu năm, ngành Y tế đã chủ động triển khai nhiều hoạt động để phòng chống sốt xuất huyết trên toàn địa bàn.
  .
 • Cứu sống bệnh nhân bị kính vỡ đâm thấu ngực nguy kịch
  (ĐN) - Bệnh viện đa khoaThống Nhất vừa phẫu thuật cứu sống bệnh L.V.B.B. (35 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) do kính vỡ đâm thấu ngực nguy kịch.
  .
.
.
;
.
.