• Tiếp tục vận động hiến máu tình nguyện dịp hè
  14:40 | 20/07/2018 (GMT+7)
  (ĐN) – Sáng 19-7, Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh nguyện tỉnh đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm hưởng ứng "Chiến dịch những giọt máu hồng hè" năm 2018...
  .
 • Ký tên hưởng ứng chiến dịch “Vì an toàn thực phẩm“
  (ĐN) - Ngày 19-7, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP.Biên Hòa, gồm: Co.op Mart Biên Hòa, Lotte Mart Đồng Nai… đã tổ chức ký tên hưởng ứng chiến dịch vận động lấy chữ ký vì an toàn thực phẩm.
  .
 • Đồng Nai đi khám BHYT tại TP.HCM có được thanh toán?
  Bảo hiểm y tế (BHYT) là một chính sách an sinh phúc lợi. Tham gia BHYT không chỉ nhằm mục đích phòng ngừa rủi ro, được đỡ đần chi phí khám chữa bệnh mà còn là sự chia sẻ giữa người khỏe và người bệnh. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa hiểu hết những quy định và quyền lợi của BHYT.
  .
 • Sốc phản vệ nặng do dị ứng thuốc tân dược
  (ĐN)- Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vừa điều trị thành công cho bệnh nhân N.T.M, 73 tuổi, ngụ phường Trung Dũng, TP.Biên Hòa bị sốc phản vệ do dị ứng nặng với thuốc tân dược dạng uống.
  .
 • Bệnh tiểu đường và những điều cần biết
  Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) là bệnh nội tiết do rối loạn chuyển hóa, là bệnh mạn tính rất phổ biến, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: mù lòa, thận, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.
  .
 • Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV
  Việt Nam đã cam kết thực hiện mục tiêu 90-90-90 (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm của mình; 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc ARV; 90% số người đang được điều trị có tải lượng HIV ở mức thấp) vào năm 2020 và hướng tới kết thúc dịch AIDS vào năm 2030.
  .
 • Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai
  Chế độ dinh dưỡng của người mẹ có vai trò quan trọng quyết định đối với sự phát triển của thai nhi.
  .
 • Sàng lọc trước sinh cho hơn 14,5 ngàn thai phụ
  (ĐN) - Bà Nguyễn Kim Tuyến, Chi cục phó Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tỉnh cho biết thực hiện đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh, trong 6 tháng đầu năm 2018, chi cục đã tiến hành sàng lọc trước sinh cho hơn 14,5 ngàn thai phụ/hơn 18,9 ngàn thai phụ trong tỉnh, đạt 76% tổng số phụ nữ mang thai, vượt chỉ tiêu; đồng thời sàng lọc sơ sinh cho hơn 9,8 ngàn trẻ, đạt 52% tổng số trẻ được sinh ra.
  .
 • Huấn luyện hành vi cha mẹ có con rối loạn hành vi
  (ĐN) - Sáng 15-7, tại Bệnh viện tâm thần trung ương 2, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức đã tổ chức hội thảo chuyên đề "Huấn luyện hành vi cha mẹ có con rối loạn hành vi: Triết lý, bằng chứng nghiên cứu và quy trình áp dụng".
  .
 • Kỹ thuật mới giúp phát hiện ung thư sớm
  (ĐN) - Từ tháng 6-2018, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai triển khai công nghệ nội soi mới, sử dụng ánh sáng đơn sắc để phát hiện những tổn thương có khả năng ung thư khi mà tế bào ung thư còn lưu trú trên niêm mạc. Công nghệ này áp dụng phát hiện những loại ung thư đến đường tiêu hóa, dạ dày, đại tràng.
  .
.
.
;
.
.