Gốc quê giữa phố Biên Hòa
Gốc quê giữa phố Biên Hòa
Hình hài của đô thị Biên Hòa buổi đầu thế nào thật khó hình dung. Qua nhiều nguồn tài liệu, từ thời đặt đơn vị hành chánh cấp trấn rồi đến tỉnh Biên Hòa dưới thời vua Minh Mạng, Biên Hòa luôn là trung tâm của bộ máy hành chánh.
.
.
.
 • Chuyên gia Nguyễn Phi Vân hóa thân thành Nym - Tôi của tương lai
  Nym - Tôi của tương lai là cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam được viết bởi sự cộng tác giữa tác giả Nguyễn Phi Vân và trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm đưa độc giả đến gần hơn với một thế giới mới, nơi AI trở thành một "chủng loài" như con người.
  .
 • Real Madrid - Barcelona song mã đua La Liga
  Giải Ngoại hạng xứ sở bò tót Tây Ban Nha tiến đến chặng cuối khốc liệt và quyết định nhất cho danh hiệu vô địch. Cuộc đua song mã vẫn rất quen thuộc với hai đội bóng giàu thành tích nhất đang xếp đầu bảng điểm: Real Madrid - Barcelona. Dù vậy, mọi lợi thế đang thuộc về đội bóng Hoàng gia "Kền kền trắng".
  .
 • Sinh ly tử biệt nơi viện dưỡng lão thời Covid-19
  Ở châu Âu, đại dịch Covid-19 thật sự là "hung thần" khủng khiếp đối với nhiều người cao tuổi trú ngụ trong các viện dưỡng lão. Rất nhiều cụ đang dưỡng già đã qua đời vì sức tàn phá của con virus quái ác kia.
  .
 • Khám phá 5 địa điểm du lịch kỳ thú
  Thiên nhiên ban tặng cho chúng ta nhiều cảnh quan tuyệt đẹp. Hãy cùng khám phá 5 địa điểm du lịch thú vị, huyền bí trên khắp thế giới qua những bức ảnh.
  .
 • Khởi nghiệp bằng kinh doanh theo chuỗi
  Tại Đồng Nai nói chung và TP.Biên Hòa nói riêng, trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều người, nhất là giới trẻ, lựa chọn xu hướng khởi nghiệp với mô hình kinh doanh theo chuỗi.
  .
 • Cần ''đi'' theo hướng lâu dài, bền vững
  Hình thức kinh doanh theo chuỗi là mô hình có thể mang lại hiệu quả quản trị cao, nhiều tiềm năng phát triển nhưng hệ thống thường chỉ tập trung chuyên môn hóa một nhóm hoặc một chủng loại sản phẩm. Do đó, nếu hệ thống có quá nhiều chi nhánh, cửa hàng, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp sẽ có thể bị áp lực lớn nếu như thiếu những tính toán, hoạch định trong việc quản lý dòng vốn đầu tư, quản trị nhân sự…
  .
 • Khởi nghiệp - hoa hồng hay sỏi đá?
  Năm 2016, khi tham dự lễ khởi xướng "Năm quốc gia khởi nghiệp", Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã truyền đi thông điệp đưa Việt Nam thành một quốc gia khởi nghiệp với hàm ý rằng, Việt Nam phải trở thành nơi đất lành cho các dự án khởi nghiệp lớn mạnh, thông qua đó, đất nước phát triển mạnh mẽ với mục tiêu "dân giàu, nước mạnh".
  .
 • Quần thể hang Dơi, điểm đến thú vị
  Trên địa bàn 2 huyện miền núi Tân Phú, Định Quán có hơn 10 hang động. Điểm chung của các hang này là nằm trong rừng, vườn cây ăn trái, nơi có cảnh quan tự nhiên đẹp. Vài năm trở lại đây, các hang động trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách, đặc biệt là những người đam mê du lịch trekking (hình thức du lịch mạo hiểm dã ngoại ngoài trời ở những nơi hoang dã), du lịch phượt...
  .
 • Anh Minh ''hữu cơ''
  Từ đam mê sản phẩm nông nghiệp sạch, anh Trần Công Minh (ngụ tỉnh Bình Dương) đã đầu tư hàng loạt vườn cây hữu cơ rồi chuyển nhượng lại cho người có nhu cầu làm nông nghiệp sạch mà chưa biết cách làm. Tính đến nay, anh Minh đã chuyển nhượng được 3 vườn với tổng diện tích hơn 10ha.
  .
 • Elon Musk phản đối Trí tuệ nhân tạo
  Thời đại công nghệ 4.0 là thời của Trí tuệ nhân tạo (AI). Hầu như tất cả các ông lớn công nghệ trên thế giới - từ Microsoft, Google đến Facebook, Apple và nhiều công ty công nghệ lớn của Trung quốc, châu Âu - đều dành những nỗ lực lớn nhất cho nghiên cứu và ứng dụng AI. Thế nhưng có một nhân vật lẫy lừng trong giới công nghệ lại lớn tiếng phản đối việc ứng dụng Trí tuệ nhân tạo. Đó là Elon Musk.
  .
.
.
.
.