80 dự án chưa triển khai tại các khu công nghiệp

Cập nhật lúc 20:58, Thứ Năm, 24/06/2021 (GMT+7)

(ĐN) - Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh hiện có 32 KCN được thành lập, thu hút hơn 1,9 ngàn dự án của doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng vốn đăng ký trên 31 tỷ USD.

Trong đó, có 80 dự án chưa được triển khai xây dựng nhà xưởng để đưa vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Những dự án chưa triển khai gồm 33 dự án thuộc doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, tổng vốn đăng ký 281 triệu USD và 47 dự án vốn đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký hơn 3,8 ngàn tỷ đồng.

Hiện nay, tỉnh đang gấp rút hoàn thành hồ sơ thủ tục, bồi thường giải phóng mặt bằng một số KCN để tăng diện tích đất công nghiệp cho thuê như: KCN công nghệ cao Long Thành (H.Long Thành), KCN Hố Nai, KCN Sông Mây, KCN Bàu Xéo (H.Trảng Bom), KCN Ông Kèo (H.Nhơn Trạch)... Các doanh nghiệp thuê đất trong KCN đều được cấp giấy chứng nhận đầu tư và trong đó cam kết triển khai dự án theo đúng lộ trình đã quy định. Các dự án chậm triển khai theo quy định sẽ bị thu hồi.

Khánh Minh

.
.
;
.
.