Đầu năm mang dao đi đòi nợ

Cập nhật lúc 11:32, Thứ Năm, 26/01/2012 (GMT+7)

      (ĐN) - Ngày 25-1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất đang tiến hành điều tra vụ chém nhau xảy ra tại ấp Bạch Lâm, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, làm 1 người phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Anh Huy đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất.
Anh Huy đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất.

      Tại Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, người nhà của nạn nhân Phạm Quốc Huy (SN 1970, ngụ tại xã Gia Tân 2) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa thực hiện ca phẩu thuật trong nhiều giờ đồng hồ để tiến hành khâu vết thương làm thủng bao tử, rách cơ nâng lồng ngực, cơ tim mới cứu được mạng sống của anh. Hiện anh Huy đã tạm thời qua khỏi cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ tại bệnh viện tiếp tục theo dõi.
      Tỉnh lại sau ca phẩu thuật tại bệnh viện, anh Huy cho biết, đối tượng đến nhà chém anh tên là Đoàn Đức Phước (SN 1981), ngụ tại xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất). Anh Huy cho biết, trước đó mấy tháng, anh có vay lãi của tên Phước số tiền 100 triệu đồng để dùng vào việc mua sắm máy móc, san lấp mặt bằng. Trong thời gian anh đó, anh vẫn trả lãi suất cho tên Phước nhưng chưa trả tiền gốc. Gần đây, Phước có đến nhà đòi nợ mấy lần nhưng anh Huy vẫn chưa có trả và hẹn sang năm mới (2012) sẽ trả.

Những người có mặt kịp thời khống chế, Phước (áo đen) mới chịu đi về.
Những người có mặt kịp thời khống chế, Phước (áo đen) mới chịu đi về.

      Thế nhưng, vào khoảng 15 giờ chiều ngày mùng 1 Tết, trong lúc anh cùng vợ và hai đứa con là Phạm Thị Hiền (SN 2006) và Phạm Thị Hòa (SN 2009) đang ở nhà thì thấy Phước đi trên chiếc xe ô tô (loại 4 chỗ), mang biển số 60N-0147 đến nhà anh để tiếp tục đòi nợ. Tuy nhiên, lần này đến nhà anh, Phước còn mang theo dao và một khẩu súng (loại ngắn) dọa giết cả nhà anh. Thấy Phước có biểu hiện côn  đồ nên anh Huy đã yêu cầu các con đi vào trong nhà. Trong lúc anh Huy đang cho các con vào nhà, thì Phước đã dùng dao đâm một nhát vào mạng sườn làm anh Huy gục ngay tại chỗ. Gây án xong, Phước còn đứng chặn ngay cửa cổng không cho mọi người đưa anh Huy đi bệnh viện cấp cứu và dọa rằng sẽ chém chết cả gia đình anh. Những người nhà có mặt tại đó vào can ngăn thì cũng bị Phước dùng súng dọa bắn.
      Sau khi sự việc xảy ra, những người ở gần đó đã kịp thời đến can ngăn và yêu cầu được đưa anh Huy đi bệnh viện thì Phước mới chịu bỏ ra về.
      Anh Huy được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Dầu Giây nhưng do vết thương quá nặng nên các bác sĩ phải chuyển anh lên Bệnh viện đa khoa Thống Nhất để phẩu thuật mới cứu được tính mạng.
      Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra xác minh.
Trần Danh


 

.
.
;
.
.