Đội tuyển U.22 Việt Nam: Chỉ còn 5-6 suất

Cập nhật lúc 22:22, Thứ Tư, 14/08/2019 (GMT+7)

U.22 Việt Nam vừa kết thúc đợt tập trung ngắn ngày thứ 5 nhằm hướng đến SEA Games 30. Đầu tháng sau, các cầu thủ sẽ còn một lần hội quân để chuẩn bị trận giao hữu với U.22 Trung Quốc trên nước bạn vào ngày 8-9, và sau đó là giai đoạn tập trung dài hạn cho chiến dịch săn vàng SEA Games.

Do đó, đợt tập trung và cuộc cọ xát với CLB 3 lần vô địch Hong Kong (Trung Quốc) Kitchee hôm qua 14-8, gần như là cơ hội cuối cho các gương mặt mới ghi điểm với HLV Park để có tên trong chuyến bay sang Trung Quốc và đến Philippines vào cuối năm. Với việc chỉ được đăng ký 20 cầu thủ cho môn bóng đá nam SEA Games 30, cuộc cạnh tranh tìm chỗ đứng sẽ rất khốc liệt. Bởi nếu không vướng chấn thương, 7 suất đương nhiên thuộc về những tuyển thủ quốc gia còn tuổi U.22 là: Bùi Tiến Dũng (thủ môn), Quang Hải, Văn Hậu, Thành Chung, Hồ Tấn Tài, Đức Chinh, Tiến Linh. Cộng với 6 cái tên từng đá chính vòng loại Giải U.23 châu Á 2020 là Hoàng Đức, Việt Hưng, Tấn Sinh, Thái Quý, Thanh Thịnh, thủ môn Văn Toản và thêm 2 suất quá tuổi được tăng cường (có thể là Anh Đức, Trọng Hoàng hoặc Hùng Dũng, Quế Ngọc Hải...); thực tế HLV Park chỉ còn tìm kiếm 5-6 cầu thủ nữa để hoàn chỉnh đội hình.

Các ứng viên có khả năng chen chân vào đội tuyển U.22 là 5 gương mặt có tên trong cả 5 đợt tập trung vừa qua: thủ môn Sỹ Huy (Hà Tĩnh); hậu vệ Ngọc Bảo (Phố Hiến); các tiền vệ Martin Lo (Phố Hiến), Trọng Hùng (Thanh Hóa) và Bảo Toàn (HAGL). Ngoài ra, những cầu thủ có 4 lần được gọi là hậu vệ Khắc Vũ (Long An), Viết Triều (TQN), tiền vệ Trọng Long, tiền đạo Tiến Đạt (Phố Hiến). 2 tiền vệ của HAGL: Thanh Hậu, Hoàng Nam có 3 lần được gọi.

Trần Đỗ

.
.
;
.
.