Bắt quả tang một công ty xả thải ra môi trường

Cập nhật lúc 22:43, Thứ Bảy, 30/07/2016 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 30-7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh đang tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh để điều tra vụ xả và chôn chất thải nguy hại ra môi trường của Công ty TNHH Chin Well Fasteners Việt Nam, đóng tại phân khu KCN Fomosa (thuộc xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch).

Trước đó, ngày 28-7, Phòng PC49 Công an tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH Chin Well Fasteners Việt Nam (là công ty tư nhân, 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất các loại bu lông, ốc vít) và bắt quả tang công ty này đang sử dụng 2 ống xả nước thải (trong đó có 1 đường ống xả thẳng chất thải chưa qua xử lý ra môi trường).

Tiếp tục kiểm tra bên trong khuôn viên của công ty này, lực lượng chức năng đã phát hiện có khoảng 200 tấn bùn thải nguy hại được chôn lấp ngay tại đây. Làm việc với cơ quan chức năng đại diện Công ty TNHH Chin Well Fasteners Việt Nam đã thừa nhận sai phạm trong việc chôn lấp chất thải chưa xử lý và xả thải ra môi trường.

Trưa ngày 29-7, phóng viên báo Đồng Nai đã liên hệ với lãnh đạo Phòng PC49 để nắm thông tin về sự việc. Tuy nhiên, lãnh đạo Phòng PC49 cho biêt, đây là vụ việc phức tạp nên lãnh đạo tỉnh đã họp và thống nhất việc thông tin sự việc trên với cơ quan báo chí được giao cho đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh. Tuy nhiên, do vụ việc đang trong quá trình điều tra nên cơ quan công an chưa thể cung cấp bất kỳ thông tin liên quan nào đến vụ việc này.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Chin Well Fasteners Việt Nam nằm trong phân khu KCN Fomosa thuộc địa bàn huyện Nhơn Trạch. Trước đó, năm 2001 Cty TNHH Hưng Nghiệp Formosa đã thuê lại khu đất ở KCN Nhơn Trạch 3 để thành lập phân khu KCN riêng của mình với thời hạn 50 năm. Sau đó công ty này đã cho nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào hoạt động tại đây.

Trần Danh

.
.
;
.
.