Tri ân liệt sĩ - Nỗi nhớ khôn nguôi

Cập nhật lúc 00:08, Chủ Nhật, 21/05/2017 (GMT+7)

(ĐN) - Đó là chương trình văn nghệ do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch, Đài PT-TH Đồng Nai, Đoàn ca múa nhạc tỉnh đã phối hợp tổ chức vào tối 20-5 tại Nhà hát Đài PT-TH Đồng Nai.

Đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh tặng hoa tri ân các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Qũy Tri ân liệt sĩ trong chương trình văn nghệ
Đại diện Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh tặng hoa tri ân các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Qũy Tri ân liệt sĩ trong chương trình văn nghệ

Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nguyễn Xuân Chiến bày tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; các thân nhân các gia đình liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng đã cống hiến cho sự nghiệp độc lập của dân tộc.

Ông Nguyễn Xuân Chiến cho biết, từ khi thành lập (tháng 7-2013) đến nay, Hội đã phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh vận động các nguồn lực để xây tặng nhà tình nghĩa; tặng quà thân nhân liệt sĩ dịp lễ tết; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; nhận phụng dưỡng, chăm sóc các Mẹ Việt Nam anh hùng... với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Hội cũng đã phối hợp với các đơn vị tuyên truyền chính sách về công lao to lớn của các liệt sĩ, thân nhân các liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ thanh thiếu niên để thế hệ hôm nay tự hào về thế hệ cha ông mà ra sức học tập, tu dưỡng, phấn đấu, kế thừa truyền thống yêu nước, ra sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Một tiết mục văn nghệ trong chương trình
Một tiết mục văn nghệ trong chương trình

Ông Nguyễn Xuân Chiến cho biết thêm, từ đầu năm đến nay, hưởng ứng phong trào tri ân liệt sĩ, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh đã gửi thư ngỏ và đã có hơn 100 tổ chức, cá nhân hưởng ứng phong trào tri ân liệt sĩ, ủng hộ quỹ tri ân liệt sĩ . Trong chương trình "Tri ân liệt sĩ - Nỗi nhớ khôn nguôn'', Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ đã tiếp nhận được số tiền trên 250 triệu đồng.

Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nguyễn Xuân Chiến cũng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tỉnh tiếp tục chung tay, ủng hộ Quỹ Tri ân liệt sĩ góp phần cùng với Đảng, chính quyền, đoàn thể chăm sóc và phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân các liệt sĩ ngày càng tốt hơn.

Tham dự chương trình, các đại biểu đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu và sự hy sinh của mẹ, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ...

Nga Sơn

 

 

 

 

 

 

.
.
;
.
.