Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy làm việc với Đảng bộ xã Phú Vinh

Cập nhật lúc 19:21, Thứ Sáu, 17/08/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 17-8, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy gồm các đồng chí: Thái Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Thị Kim Chung, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng đại diện các sở, ngành liên quan đã có buổi  làm việc với Đảng bộ xã Phú Vinh (huyện Định Quán) về kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 34 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khoá X) và Kết luận số 38 của Thường trực Tỉnh ủy.

 Bà Phạm Thị Kim Chung, Phó trưởng Ban dân vận tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, giám sát.
Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Kim Chung phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo Đảng ủy xã Phú Vinh, trong quá trình tổ chức thực hiện Kết luận số 34 về Đề án “nâng cao tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, các ngành trong Đảng bộ tỉnh”, toàn Đảng bộ luôn xác định phương châm: cấp ủy viên nêu gương cho đảng viên; đảng viên nêu gương cho quần chúng; thủ trưởng cơ quan, đơn vị nêu gương cho cán bộ, chiến sĩ, công chức, người lao động... bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; đồng thời xác định các tiêu chí nêu gương như thực hiện tốt 7 nội dung tại Quy định 101 của Ban bí thư... Kết quả, trong tổng số 117 đảng viên đăng ký, có 22 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 124 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, thực hiện Kết luận số 38 của Thường trực Tỉnh ủy về” Tình hình cơ sở vật chất, nơi làm việc của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội ở xã, phường, thị trấn”, Đảng ủy xã đã bố trị 3 phòng làm việc riêng, trang bị 2 máy tính, máy in, bàn, ghế, tủ đựng hồ sơ đầy đủ...Cán bộ phụ trách đều được học tập và sử dụng thành thạo máy vi tính để phục vụ công việc chuyên môn.

Qua thực tế tại địa phương, các thành viên Đoàn kiểm tra đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ xã Phú Vinh trong quá trình triển khai thực hiện Kết luận số 34 và Kết luận số 38 của Tỉnh ủy. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ xã quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền, cũng như thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc học tập và làm theo Bác, gắn với việc nêu gương trong từng cán bộ, đảng viên, kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất.
 
Văn Tuấn
 
.
.
;
.
.