Tập đoàn Forval sẽ đầu tư vào Đồng Nai nhiều lĩnh vực

Cập nhật lúc 17:11, Thứ Năm, 25/10/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 25-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã tiếp ông Okubo Hideo, Chủ tịch Tập Forval (Nhật Bản) đến tìm hiểu thêm những thông tin về môi trường đầu tư của Đồng Nai...

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tặng quà lưu niệm cho ông ông Okubo Hideo, Chủ tịch Tập đoàn Forval
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tặng quà lưu niệm cho ông ông Okubo Hideo, Chủ tịch Tập đoàn Forval

Theo ông Okubo Hideo, Tập đoàn Forval đã liên kết với Công ty CP Tổng công ty Tín Nghĩa xây dựng nhà xưởng ở Khu công nghiệp Nhơn Trạch III (huyện Nhơn Trạch) để cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ thuê.

Dự án này triển khai khá tốt. Đến nay đã có hơn 30 doanh nghiệp nhỏ của Nhật Bản trên lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đã đến thuê nhà xưởng sản xuất, cung cấp sản phẩm cho các công ty nước ngoài tại Việt Nam và xuất khẩu. Ngoài ra, Forval còn hoạt động trên lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, đào tạo nghề, đào tạo về văn hóa. Theo dự tính, Forval sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư vào tỉnh trên lĩnh vực hạ tầng, tư vấn và đào tạo nghề.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết, Tập đoàn Forval đầu tư vào tỉnh khá thành công. Bên cạnh việc xây dựng nhà xưởng cho thuê, Forval còn tư vấn, hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp nhỏ Nhật Bản đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ tại Đồng Nai. Đây cũng là lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên mời gọi, nhằm cung ứng nguyên phụ liệu cho các doanh nghiệp Nhật Bản, doanh nghiệp FDI khác trên địa bàn, giúp họ giảm nhập khẩu, chủ động hơn trong sản xuất.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cũng đánh giá cao việc Tập đoàn Forval đã hỗ trợ trường dạy nghề huyện Nhơn Trạch đào tạo văn hóa Nhật Bản cho những học viên có nhu cầu làm việc trong các công ty Nhật Bản tại Đồng Nai, giúp họ làm việc thành công hơn. Đồng thời cho biết, tỉnh sẽ hỗ trợ tập đoàn tiếp tục mở rộng đầu tư vào tỉnh trên các lĩnh vực khác....

                                                Tin và ảnh: Hương Giang

 

.
.
;
.
.