4 người về từ Đà Nẵng đều âm tính với SARS-CoV-2

Cập nhật lúc 16:05, Thứ Ba, 28/07/2020 (GMT+7)

* Đưa 8 người Campuchia nhập cảnh trái phép cách ly tập trung

(ĐN) – Chiều 28-7, TS. BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho hay, 4 người trở về từ Đà Nẵng đang cách ly tại Bệnh viện Phổi tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom đều âm tính lần 1 với virus SARS – CoV-2.

Ngoài ra, các triệu chứng ho, sốt cũng đã giảm. Tuy nhiên, những người này vẫn phải thực hiện cách ly tập trung và được xét nghiệm Covid-19 lần 2 vào ngày thứ 13 của đợt cách ly. Chỉ khi kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 2, họ mới được ra khỏi khu cách ly.

Cũng theo BS. Vũ, mới đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 8 trường hợp lợi dụng đêm khuya đi từ Biển Hồ (Campuchia) về các tỉnh miền Tây. Khi đến hồ Trị An, 8 người này bị phát hiện và đưa vào các khu cách ly tập trung ở Trung tâm Y tế huyện Định Quán. Toàn bộ đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả âm tính với virus này.

Theo BS. Vũ, đây không phải là lần đầu tiên những người ở Biển Hồ Campuchia về lòng hồ Trị An bất hợp pháp. Hầu hết những người nhập cảnh trái phép từ Campuchia đều trong tình trạng 4 không: không hộ khẩu, không chứng minh nhân dân, không tiền và không biết chữ.

Tuy nhiên, khi bị phát hiện, họ đều được đưa vào các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Bích Nhàn

.
.
;
.
.