Truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật

Cập nhật lúc 16:04, Thứ Năm, 25/11/2021 (GMT+7)

(ĐN)- Ngày 25-11, Sở Y tế tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2025. Tham dự có đại diện các Sở, ngành, bệnh viện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, các doanh nghiệp, nhà thầu bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh và Hội Công nghệ cao TP.HCM.

Đại diện Hội Công nghệ cao TP.HCM trình bày các nội dung thực hiện Dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2025
Đại diện Hội Công nghệ cao TP.HCM trình bày các nội dung thực hiện Dự án truy xuất nguồn gốc thực phẩm thiết yếu có nguồn gốc động vật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2021-2025

Mục tiêu của dự án là thiết lập mô hình quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm có nguồn gốc động vật trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, nhận diện và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm từ khâu chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển, kinh doanh và tiêu thụ trên địa bàn tỉnh. Đảm bảo an toàn và quyền lợi của người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch để tiêu thụ hằng ngày. Qua đó, góp phần xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các nhà cung cấp, doanh nghiệp, người chăn nuôi, kinh doanh thịt heo đạt tiêu chuẩn VietGap.

Tại cuộc họp, đại diện Hội Công nghệ cao TP.HCM đã trình bày các nội dung, nhiệm vụ chủ yếu của dự án cũng như các giải pháp thực hiện, từ ứng dụng công nghệ đến tuyên truyền, tổ chức theo chuỗi, thông tin thị trường, đào tạo nguồn nhân lực, cơ chế chính sách, huy động nguồn lực…

Được biết, tổng kinh phí thực hiện dự án là hơn 12,1 tỷ đồng.

Hạnh Dung

 

.
.
;
.
.