Kiểm tra khu vực trồng rừng thay thế cho các dự án trọng điểm

Cập nhật lúc 16:31, Thứ Sáu, 24/06/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Ngày 24-6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã đi kiểm tra các khu vực sẽ trồng rừng thay thế cho các dự án có sử dụng đất rừng tại các huyện Long Thành, Nhơn Trạch.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi kiểm tra khu vực trồng rừng thay thế ở rừng ngập mặt Long Thành-Nhơn Trạch.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi kiểm tra khu vực trồng rừng thay thế ở rừng ngập mặt Long Thành-Nhơn Trạch.

Hiện nay, Đồng Nai đang triển khai một số dự án có sử dụng đất rừng là cao tốc Bến Lức- Long Thành, Biên Hòa- Vũng Tàu, cảng Phước An…Để các dự án triển khai đúng tiến độ, UBND tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành giới thiệu các khu vực đất trống có thể trồng rừng thay thế để các chủ đầu tư triển khai dự án. Dự kiến, khu vực có thể trồng rừng thay thế cho các dự án trên là diện tích đất lâm nghiệp thuộc rừng ngập mặn Long Thành- Nhơn Trạch. Diện tích cần trồng rừng thay thế gần 10ha.

Sau khi khảo sát thực tế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi yêu cầu Sở NN-PTNT, Chi cục Kiểm lâm và Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành phối hợp với địa phương, chủ đầu tư lên phương án trồng rừng thay thế tại rừng ngập mặn Long Thành- Nhơn Trạch, bù lại diện tích đất rừng phải chuyển mục đích triển khai các dự án công trình. Đồng Nai là tỉnh vẫn giữ được nhiều diện tích rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất và các dự án rất hạn chế lấy đất rừng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đi kiểm tra khu vực mỏ khoáng sản Phước An (H.Nhơn Trạch)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đi kiểm tra khu vực mỏ khoáng sản Phước An (H.Nhơn Trạch)

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã đi kiểm tra mỏ khai thác khoáng sản Phước An thuộc xã Phước An (H.Nhơn Trạch). Khu vực mỏ này có diện tích 11ha và đã dừng khai thác và đóng cửa mỏ từ năm 2019. Hiện mỏ khoáng sản trên đã được UBND tỉnh giao về cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý. Thời gian qua, khu mỏ Phước An bị sạt lở ở khu vực ven đường khá nguy hiểm. Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi yêu cầu các sở ngành liên quan phải phối hợp với địa phương xử lý nhanh tình trạng sạt lở để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua khu vực này.

                                                                            Hương Giang

.
.
;
.
.