Quan tâm nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động

Cập nhật lúc 14:40, Thứ Sáu, 17/06/2022 (GMT+7)

(ĐN)- Sáng 17-6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công đoàn cơ sở các doanh nghiệp gỗ trên địa bàn tỉnh. Tham gia hội nghị có đại diện các sở, ngành liên quan và đại diện gần 80 doanh nghiệp gỗ.

Các cán bộ Công đoàn nêu ý kiến tại Hội nghị giao ban
Các cán bộ Công đoàn nêu ý kiến tại Hội nghị giao ban

Tại hội nghị, các đại biểu nêu nhiều vấn về liên quan đến các chế độ, chính sách của người lao động như: từ đầu năm đến nay, đơn hàng xuất khẩu gỗ giảm, ảnh hưởng đến thu nhập người lao động do không được tăng ca; vấn đề hỗ trợ tiền thuê trọ cho công nhân; việc tăng lương tối thiểu vùng theo Nghị định 38 của Chính phủ và các chính sách liên quan đến lao động nữ... Đối với những ý kiến trên, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh cùng đại diện các sở, ngành đã lắng nghe, ghi nhận và trả lời chi tiết các kiến nghị, vướng mắc trong việc thực hiện các chính sách liên quan đến người lao động.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hồ Thanh Hồng đánh giá cao tinh thần tham gia ý kiến với nhiều nhóm vấn đề liên quan tới đời sống công nhân của cán bộ Công đoàn. Nhiều cán bộ Công đoàn đã truyển tải tâm tư, nguyện vọng của người lao động về đời sống, mức lương và các chế độ, chính sách trong quá trình làm việc. LĐLĐ tỉnh tiếp thu và sẽ trao đổi với Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng các ngành liên quan sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn kịp thời. Ông Hồ Thanh Hồng nhấn mạnh, để nâng cao đời sống người lao động, vai trò của Công đoàn cơ sở rất quan trong, do đó, thời điểm này, các công đoàn cơ sở cần khéo léo thương lượng với phía doanh nghiệp để có phương án nâng lương tối thiểu vùng cho người lao động từ 1-7 tới. Ngoài ra, cần quan tâm nhiều hơn đến việc cải thiện chất lượng cuộc sống người lao động và chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Nguyễn Hòa

.
.
;
.
.