Bảo hiểm xã hội tỉnh đối thoại với doanh nghiệp

Cập nhật lúc 12:33, Thứ Năm, 28/07/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Sáng 28-7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) với sự tham gia hơn 130 đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Minh Thành cho biết, 6 tháng đầu năm 2022 toàn tỉnh có 6.784 đơn vị, doanh nghiệp nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN của người lao động với số tiền 697 tỷ đồng, bằng 3,1% tổng số tiền phải thu. Tình trạng nợ BHXH, BHYT, BHTN kéo dài đã ảnh hưởng đến việc giải quyết các chế độ cho người lao động. Ngoài ra, số lượng người lao động nghỉ việc hưởng BHXH một lần gia tăng, dẫn đến số lượng lớn người dân rời hệ thống BHXH làm ảnh hưởng đến việc thực hiện chính sách an sinh xã hội mà Đảng và Nhà nước đang hướng tới.

Đại diện đơn vị sử dụng lao động tại TP.Biên Hòa đặt câu hỏi tại hội nghị
Đại diện đơn vị sử dụng lao động tại TP.Biên Hòa đặt câu hỏi tại hội nghị

Tại buổi đối thoại, các doanh nghiệp đã phản ánh những vướng mắc liên quan đến việc thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Trong đó, vấn đề quan tâm nhất là quá trình giải quyết các chế độ liên quan đến Quyết định 08/2022/QĐ-TTg ngày 28-3-2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động.

Lãnh đạo BHXH tỉnh, đại diện các sở ngành liên quan đã giải đáp trực tiếp các vấn đề mà doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động đặt ra.

Kim Liễu

.
.
;
.
.