Bí thư Tỉnh ủy sẽ đối thoại với người dân Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Cập nhật lúc 11:53, Thứ Sáu, 09/12/2022 (GMT+7)

(ĐN) - Thực hiện Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị ban hành quy định về việc MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Quyết định số 728-QĐ/TU ngày 12-9-2014 của Ban TVTU ban hành quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu các cấp ủy Đảng, người đứng đầu chính quyền ở địa phương các cấp trong tỉnh với nhân dân, ngày 16-12 tới đây, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh sẽ đối thoại với hơn 200 người dân Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn (H.Long Thành).

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà một số hộ dân tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà một số hộ dân tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 280ha, là nơi bố trí tái định cư cho trên 4.300 hộ dân diện giải tỏa trắng khi triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đây được xem là khu dân cư tái định cư kiểu mẫu vì được đầu tư đồng bộ, hiện đại về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội cùng với thời gian thi công nhanh kỷ lục. Tuy nhiên, việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng của khu dân cư này đang gặp khó khăn và phải điều chỉnh quy hoạch cục bộ vì những phát sinh ngoài dự kiến, gây bức xúc cho người dân.

Với mục tiêu, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để sau khi thu hồi đất thì người dân có đất bị thu hồi phải có chỗ ở, bảo đảm cuộc sống bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ, thông qua buổi đối thoại giữa đồng chí Bí thư tỉnh ủy với người dân Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nhằm động viên, mong người dân sớm ổn định nơi ở, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, sinh hoạt cộng đồng; tiếp tục triển khai các hoạt động chăm lo, quan tâm an sinh xã hội, thu nhập kinh tế của người dân; nắm bắt, đánh giá những vấn đề phức tạp, nảy sinh của người dân khu tái định cư; kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân, giúp người dân sớm ổn định tâm lý xã hội, yên tâm lao động sản xuất, từ đó từng bước nâng cao chất lượng đời sống người dân, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

Đây cũng là dịp để tuyên truyền, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước; định hướng tư tưởng chính trị cho các tầng lớp nhân dân, tránh để các đối tượng xấu kích động, lôi kéo ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Tham gia buổi đối thoại dự kiện có đầy đủ lãnh đạo các đơn vị, địa phương liên quan nhằm kịp thời giải đáp những vướng mắc cho người dân Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

N.P

.
.
;
.
.