Nỗi lo tội phạm

Cập nhật lúc 22:09, Chủ Nhật, 19/06/2016 (GMT+7)

Nhà tôi ở phường Trung Dũng (TP.Biên Hòa). Do nhà gần với nơi cô giáo dạy thêm nên tôi cho con gái 13 tuổi đạp xe đi học rồi tự về. Cách nay 1 tháng, đang đạp xe đến một khúc cua thì có thanh niên chạy xe máy vọt lên đón đầu rồi chặn xe cháu lại. Tiếp đến thanh niên này liền tụt quần, vạch “của quý” ra đưa trước mặt cháu khiến con tôi quá sợ hãi, vừa khóc vừa bỏ xe chạy. Lúc đó, thanh niên này ung dung vác xe đạp trên vai, leo lên xe máy chạy mất. Trước đó, cũng tại con đường hành lang từ cổng 1 sân bay Biên Hòa đến Nhà máy A42, đã có 4 trường hợp tương tự xảy ra. Các cháu gái không chỉ bị cướp mất xe đạp mà còn bị sốc về hành vi thô tục của kẻ cướp.

Khu vực này có rất nhiều nhà trọ với những người thuê phòng ở không có thời gian nhất định. Ngoài việc bị cướp xe đạp giữa ban ngày còn có nguy cơ các cháu gái bị bọn xấu giở trò đồi bại. Một bà hàng xóm của tôi kể lại, mới đây con gái bà 11 tuổi sau giờ học thêm liền rảo bộ về nhà. Khi đi ngang qua dãy nhà trọ vắng vẻ, cháu bị một người đàn ông lôi vào phòng. May mắn, cô bé nắm được một cây sào phơi đồ ở gần đó kéo giật lại và la lên. Có lẽ sợ bị phát hiện, gã đàn ông này buông cô bé ra. Cháu gái sợ hãi bỏ chạy. Khi gia đình này tìm đến phòng trọ, người đàn ông đã dọn dẹp đồ đạc và trả phòng.

Quả thực, sau những vụ việc bất an xảy ra với các bé gái, là người mẹ chúng tôi rất lo khi phải để con ra đường một mình, dù là đi với khoảng cách không xa. Thực tế, thời gian qua các cơ quan công an đã rất nỗ lực kéo giảm tội phạm, song tình trạng diễn ra các vụ án vẫn còn diễn biến phức tạp gây lo lắng cho xã hội. Lâu nay, các hộ gia đình vẫn phải đóng tiền an ninh cho địa phương nhưng cuộc sống người dân không có gì được đảm bảo an toàn tuyệt đối khi nơi này, nơi khác còn xảy ra trộm cắp, cướp giật đe dọa đến an ninh trật tự khiến nhiều người đều thấp thỏm khi để con nhỏ ra khỏi nhà một mình.

Thuận Thảo (TP.Biên Hòa)

 

 

.
.
;
.
.