ASIAD 2018: Cầu mây Việt Nam khép lại một chiến dịch thành công

Cập nhật lúc 14:58, Thứ Bảy, 01/09/2018 (GMT+7)
Trong trận chung kết cầu mây nữ 4 người sáng 1/9 tại Palembang (Indonesia), đội tuyển cầu mây Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ trước nhà đương kim vô địch Thái Lan, theo đó chỉ giành huy chương bạc.

Các tuyển thủ cầu mây nữ mang về chiếc huy chương thứ hai cho đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Xuân Bình.
Các tuyển thủ cầu mây nữ mang về chiếc huy chương thứ hai cho đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Xuân Bình.
Dù đã thi đấu rất nỗ lực nhưng do đối thủ quá vượt trội trong cả khâu tấn công lẫn phòng ngự, bộ tứ Nguyễn Thị Quyên, Giáp Thị Hiền, Dương Thị Xuyên và Nguyễn Thị Phương Trinh đã để thua trong cả 2 sét đấu, lần lượt với tỉ số cách biệt 8-21 và 10-21. 

Với chiến thắng này, đội tuyển cầu mây nữ Thái Lan đã đánh dấu trận thắng thứ 23 trong tổng số 33 trận chung kết tại ASIAD, đồng thời nối dài thành tích 6 trận chung kết liên tiếp bất bại ở đấu trường này.

Còn với đội tuyển cầu mây Việt Nam, ASIAD 2018 vẫn được xem là một kỳ đại hội thành công khi các tuyển thủ nữ đã đạt mục tiêu đổi màu huy chương. 

Trước đó, tại ASIAD 2014 ở Incheon (Hàn Quốc), đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam chỉ giành huy chương đồng. 

Trong khi đó, các tuyển thủ cầu mây nam cũng đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên có huy chương đồng ở ASIAD. Đây là tấm huy chương đồng thứ hai của cầu mây Việt Nam tại ASIAD 2018, sau nội dung 3 người nữ./.

(TTXVN/VIETNAM+)

.
.
;
.
.