AMATA – Hành trình kiến tạo những đô thị công nghiệp hàng đầu

Cập nhật lúc 12:21, Thứ Hai, 17/10/2022 (GMT+7)

AMATA được thành lập vào năm 1989 bởi doanh nhân – triết gia người Thái Lan Vikrom Kromadit, Amata đã phát triển từ một công ty tư nhân trở thành một tập đoàn công nghiệp khổng lồ với các đô thị công nghiệp tích hợp trên 10.000 ha tại các vị trí chiến lược ở nhiều quốc gia tiểu vùng sông Mê Công, bao gồm Thái Lan và Việt Nam.

 

Đến nay, Amata đã phục vụ hơn 1.400 doanh nghiệp từ 30 quốc gia. Các công ty đặt trụ sở Amata trải dài từ các thương hiệu trong danh sách Fortune 500 toàn cầu cho đến các công ty nhỏ hơn, tạo ra hơn 300 nghìn việc làm và đóng góp hơn 56 tỷ USD vào GDP các quốc gia hiện hữu (*)

 

Amata luôn tự hào trong việc tận dụng công nghệ, cung cấp các giải pháp bất động sản công nghiệp tích hợp và dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Amata đã không ngừng tối ưu hóa các mạng lưới của mình để tạo ra các mô hình vận hành tích hợp với nhiều loại dịch vụ, hướng tới kỷ nghuyên “Smart cities - thành phố thông minh”. Với những thành tích đã đạt được tại Thái Lan, Amata dự kiến sẽ nhân rộng, lan tỏa các mô hình tương tự đến các quốc gia khác, đặc biệt tại Việt Nam.

 

P.V

(*) theo số liệu ước tính năm 2018

 

 

.
.
;
.
.