Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19
Hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp tiền, hiện vật để chung tay phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, những ngày qua, có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ tiền, trang thiết bị y tế cho ngành Y tế.
.
.
.
 • Hỗ trợ người chăn nuôi khôi phục sản xuất
  Thời gian qua, giá heo hơi liên tục "đứng" ở mức cao bởi nguồn cung thiếu hụt do tổng đàn heo giảm mạnh vì bị dịch tả heo châu Phi. Theo đó, Đồng Nai đang tạo mọi điều kiện khuyến khích doanh nghiệp, người chăn nuôi tái đàn, tăng đàn.
  .
 • Giải quyết nỗi lo trong chăn nuôi
  Ngày 1-1-2020, Luật Chăn nuôi có hiệu lực với nhiều quy định mới. Trước đó, quy hoạch chăn nuôi tập trung của tỉnh cũng hết hiệu lực, hoạt động chăn nuôi sẽ theo quy định chung của Luật Quy hoạch...
  .
 • Thay đổi để phù hợp với thực tế
  Đưa toàn bộ các cơ sở chăn nuôi vào các khu quy hoạch chăn nuôi tập trung từng là chủ trương được thực hiện rộng rãi trên cả nước trong nhiều năm qua.
  .
 • Chi trả bồi thường đất theo giá thị trường: Bài toán khó cần tính toán kỹ
  Với từng dự án khi phải thu hồi đất, UBND tỉnh đều cho tính toán, áp giá bồi thường riêng. Toàn bộ quy trình trên hầu hết được UBND các huyện, thành phố giao cho đơn vị tư vấn thực hiện.
  .
 • Dồn lực thực hiện để sớm có mặt bằng
  Năm 2020, kế hoạch của tỉnh là sẽ thu hồi gần 18,7 ngàn ha đất cho toàn bộ các dự án thuộc 8 lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Việc thu hồi đất chủ yếu được giao cho các địa phương thực hiện...
  .
 • Cân bằng lợi ích riêng - chung
  Trong hơn 10 năm qua, hiếm có lĩnh vực nào mà các quy định, chính sách pháp luật, hành lang pháp lý... lại có sự thay đổi nhiều như lĩnh vực đất đai.
  .
 • Chuẩn bị tốt để phục hồi sau dịch bệnh
  Tác động của dịch Covid-19 tới nền kinh tế và từng doanh nghiệp (DN) là điều hiện hữu. Việc giải quyết khó khăn cho DN cần có sự đồng hành từ Nhà nước.
  .
 • Doanh nghiệp tìm cách vượt khó thời Covid-19
  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ngưng trệ, doanh nghiệp (DN) chịu nhiều thiệt hại do nhu cầu thị trường suy giảm, thiếu nguồn cung nguyên liệu.
  .
 • Tìm ''thời cơ'' trong gian khó
  Diễn biến ngày càng "nóng" lên của đại dịch toàn cầu Covid-19 tại nhiều quốc gia có nền kinh tế phát triển vào bậc nhất thế giới (chẳng hạn Hoa Kỳ và các nước châu Âu) đang khiến tất cả các quốc gia trên thế giới hồi hộp dõi theo.
  .
 • ''Gỡ khó'' cho hợp tác xã
  Hiện nay, nhiều HTX mong muốn tiếp cận các khoản vay vốn ưu đãi để đáp ứng nhu cầu vốn dành cho sản xuất nhưng vẫn không dễ tiếp cận được những nguồn vốn vay ưu đãi này.
  .
.
.
.
.