Chung tay bảo vệ an ninh năng lượng
Chung tay bảo vệ an ninh năng lượng
Để góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội bền vững, những năm qua, Đồng Nai đã ban hành nhiều quy định, chương trình, kế hoạch liên quan đến tiết kiệm điện…
.
.
.
 • Tập trung thảo luận các giải pháp thúc đẩy KT-XH phát triển
  Sáng nay 8-7, tại trụ sở Khối nhà nước tỉnh sẽ diễn ra Kỳ họp thứ 16 HĐND tỉnh (khóa IX), nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2020...
  .
 • Cần những hiến kế tâm huyết cho sự phát triển
  Trong 3 ngày (từ ngày 8 đến 10-7), Kỳ họp thứ 16 HĐND khóa IX sẽ tập trung thảo luận kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và tìm giải pháp thúc đẩy phát triển cho 6 tháng cuối năm 2020.
  .
 • ''Toàn cảnh'' kinh tế Đồng Nai sau đại dịch
  Dịch bệnh Covid-19 đã gây hậu quả rất nặng nề đối với nền kinh tế, song GRDP của tỉnh 6 tháng đầu năm nay vẫn tăng 5,8% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn GDP cả nước khoảng 4%.
  .
 • Vượt khó, phục hồi và tăng trưởng
  6 tháng đầu năm 2020 là khoảng thời gian đặc biệt do có quá nhiều biến động khó lường của mọi ngành kinh tế dưới sức ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19. Hàng loạt quốc gia đóng cửa biên giới, ngưng các chuyến bay, tạm dừng các hoạt động chuyên chở hàng hóa... khiến giao thương ngưng trệ, xuất nhập khẩu nhiều giai đoạn bị "tê liệt", các ngành dịch vụ "đóng băng".
  .
 • Tính toán hài hòa giữa bảo tồn và phát triển
  Việc quy hoạch để mở rộng thêm đô thị Biên Hòa không những giúp khu vực đô thị trung tâm giảm bớt các áp lực đối với vấn đề an sinh xã hội, hệ thống cơ sở hạ tầng, mà còn hướng đến mục tiêu tạo ra sự hài hòa giữa bảo tồn và phát triển đô thị.
  .
 • Phát triển đô thị Biên Hòa về phía Nam
  Cùng với việc đầu tư chỉnh trang, cải tạo đô thị trung tâm, TP.Biên Hòa được quy hoạch mở rộng phát triển về phía Nam nhằm giải quyết áp lực dân số và sự quá tải của hệ thống cơ sở hạ tầng...
  .
 • Đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm
  Theo nhận định của ngành chức năng, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) những tháng cuối năm thường diễn biến phức tạp do nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa tăng cao.
  .
 • Phát triển đô thị hướng đến “đa mục tiêu“
  Khác với những lĩnh vực khác trong đời sống, quy hoạch và phát triển đô thị đòi hỏi một sự tính toán căn cơ và một tầm nhìn xa, thậm chí đến hàng chục, hàng trăm năm sau.
  .
 • Đẩy mạnh giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông
  Từ đầu năm 2020 đến nay, mặc dù các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh đã chủ động thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp trong đảm bảo trật tự ATGT nhưng TNGT trên địa bàn tỉnh vẫn ở mức cao.
  .
 • Nâng ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông
  Đồng Nai có nhiều tuyến cao tốc, quốc lộ đi qua. Số lượng phương tiện giao thông lại đứng vào tốp đầu của cả nước. Do đó, dù tỉnh triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông nhưng tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp.
  .
.
.
.
.