Báo Đồng Nai điện tử
En

Quy hoạch chi tiết vùng sản xuất rau, quả an toàn

10:08, 10/08/2011

(ĐN)- Theo Quyết định số 1572 của UBND tỉnh ngày 24-6-2011, từ nay đến hết năm 2012, các địa phương trong tỉnh phải triển khai điều tra, khảo sát điều kiện đất trồng và nước tưới để xác định và quy hoạch chi tiết vùng sản xuất rau, quả an toàn.

Xuân Lộc là địa phương có diện tích trồng rau lớn.
Xuân Lộc là địa phương có diện tích trồng rau lớn.
(ĐN)- Theo Quyết định số 1572 của UBND tỉnh ngày 24-6-2011, từ nay đến hết năm 2012, các địa phương trong tỉnh phải triển khai điều tra, khảo sát điều kiện đất trồng và nước tưới để xác định và quy hoạch chi tiết vùng sản xuất rau, quả an toàn. Tiếp đó, các địa phương lập dự án đầu tư cho vùng quy hoạch sản xuất rau, quả an toàn tập trung để sản xuất, sơ chế và tiêu thụ. Mục đích của quy hoạch nhằm tạo ra các vùng sản xuất rau, quả an toàn lớn đảm bảo về số lượng và chất lượng để cạnh tranh với thị trường trong nước, hướng đến xuất khẩu. Hiện nay, diện tích sản xuất rau của Đồng Nai là gần 14 ngàn hécta/năm. Huyện có diện tích sản xuất rau lớn là Xuân Lộc, Tân Phú và Cẩm Mỹ. Tuy các huyện, thị thành đã thành lập được nhiều câu lạc bộ, tổ hợp tác và hợp tác xã sản xuất theo hướng an toàn, song số đơn vị đạt tiêu chuẩn VietGAP (thực hành nông nghiệp tốt) để được cấp giấy chứng nhận rất ít.   

H.G


Tin xem nhiều