Tường thuật trực tiếp lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cập nhật lúc 08:03, Thứ Bảy, 12/10/2013 (GMT+7)

Lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được truyền trực tiếp trên hệ thống của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Theo tin từ VTV, các ban biên tập trực thuộc VTV đã gấp rút sản xuất các chương trình, phóng sự, tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng; đặc biệt chú trọng đến các địa điểm mà Đại tướng đã gắn bó trong hoạt động cách mạng của mình, như: Điện Biên, Cao Bằng, Tân Trào (Tuyên Quang), Quảng Bình...

Theo kế hoạch, lễ tang Đại tướng được VTV truyền trực tiếp trên các kênh VTV1, VTV4, VTV5 theo đúng lịch viếng Đại tướng do Ban tổ chức lễ tang đưa ra, bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 12-10 cho đến khi kết thúc lễ an táng.

VTV đã chuẩn bị 3 xe phát hình lưu động để truyền trực tiếp lên vệ tinh VINASAT tại 2 điểm cầu là: Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội và khu vực Vũng Chùa - Đảo Yến. Còn tại Điện Biên, Hà Nội, Quảng Bình, Thái Nguyên, TP.Hồ Chí Minh, Cao Bằng, Tân Trào và một số địa điểm khác sẽ được lên sóng trực tiếp thông qua hệ thống 3G.

Tin từ VOV cũng cho biết, lễ an táng Đại tướng được truyền trực tiếp trên các kênh VOV1, VOVTV và báo điện tử VOVnews.

ICT

.
.
;
.
.