"Thần y" 9 tuổi nhập viện vì suy nhược cơ thể

Cập nhật lúc 23:52, Thứ Hai, 24/03/2014 (GMT+7)

(ĐN)- Em Phùng Minh Quân (9 tuổi, ở xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất) - “thần y nhí” chữa bá bệnh theo lời đồn đãi, đã nhập viện điều trị tại khoa hồi sức tích cực - chống độc (Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai) vì suy nhược cơ thể.

Trước đó, lúc 16 giờ ngày 22-3, em Quân ngất xỉu tại lớp, giáo viên và người thân đã đưa em nhập viện. Theo thông tin từ bệnh viện, em Quân bị suy nhược cơ thể do làm việc quá sức, ăn ngủ không điều độ. Sau gần 2 ngày được chăm sóc, ăn ngủ nghỉ thoải mái, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định. Tuy nhiên, em vẫn còn biểu hiện sợ hãi, lo lắng và đôi lúc tỏ ra thất thần. Bệnh viện đang theo dõi các rối loạn tâm thần ở bệnh nhân.

Cô Nguyễn Thị Trinh, giáo viên chủ nhiệm của em Quân, cho biết 3 tháng nay em thường xuyên nghỉ học, hoặc đi học trong tình trạng mệt mỏi, tâm lý lo lắng, sợ hãi, học hành sút kém. Nhà trường đã nhiều lần mời gia đình em lên để thông báo tình trạng học hành và yêu cầu gia đình không nên cho em tiếp tục “chữa bệnh” để chú tâm vào việc học, nhưng tình trạng vẫn không cải thiện.

Điều đáng nói, dù em Quân đã phải nhập viện vì sức khỏe sa sút, vẫn có rất nhiều người từ nơi khác tiếp tục kéo đến, vào gặp “thần y” để được sờ, vuốt chữa bệnh.      

Phương Liễu

TIN LIÊN QUAN

.
.
;
.
.