Báo Đồng Nai điện tử
En

Xác lập kỷ lục "Nhiều người chiên xôi phồng nhất Việt Nam"

09:03, 21/03/2014

(ĐN)- Hiệp hội Du lịch tỉnh Đồng Nai vừa quyết định thành lập Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Đồng Nai bao gồm 62 thành viên.

* Thành lập Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Đồng Nai

(ĐN)– Ngày 20-3, Hiệp hội du lịch Đồng Nai đã tổ chức chương trình Xác lập kỷ lục “Nhiều người chiên xôi phồng nhất Việt Nam” để giới thiệu về nguồn gốc ra đời của món đặc sản này.

Đồng Nai được xác nhận đạt kỷ lục “Nhiều người chiên xôi phồng nhất Việt Nam”. Ảnh: B.Nguyên
Đồng Nai được xác nhận đạt kỷ lục “Nhiều người chiên xôi phồng nhất Việt Nam”. Ảnh: B.Nguyên

53 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khu du lịch đã tham gia chương trình chiên xôi phồng trong ngày hội này. Khu du lịch Bình Quới (TP. Hồ Chí Minh), đơn vị đạt Kỷ lục Xôi chiên phồng to nhất Việt Nam cũng tham gia chế biến...

Kết quả, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận xác lập kỷ lục về số lượng người chiên xôi phồng nhiều nhất Việt Nam cho Hiệp hội du lịch Đồng Nai.

Dịp này, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Đồng Nai đã ra mắt với 62 thành viên. Hội đầu bếp mới thành lập có trụ sở tại TP Biên Hòa và là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của cá nhân, tổ chức thuộc mọi thành phần kinh tế, hoạt động hợp pháp trong nghề bếp tại các cơ sở dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn.

 Đại diện Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Đồng Nai (bên phải) ký kết bản kết nghĩa với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.
Đại diện Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Đồng Nai (bên phải) ký kết bản kết nghĩa với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Theo đó, Hội sẽ hoạt động dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo của Hiệp hội Du lịch tỉnh; là diễn đàn trao đổi thông tin, quảng bá món ăn truyền thống Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, Hội cũng tổ chức nhiều hoạt động, như: dạy nghề, giới thiệu nghề, giới thiệu thực phẩm và hướng dẫn thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm...

Tại buổi lễ, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Đồng Nao đã ký kết bản kết nghĩa với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. 

 Đông đảo đầu bếp biểu diễn chế biến món xôi phồng. Ảnh: B.Nguyên
Đông đảo đầu bếp biểu diễn chế biến món xôi phồng. Ảnh: B.Nguyên
 Hơn 100 bánh xôi phồng đã được chế biến tại chương trình. Ảnh: B.Nguyên
Hơn 100 bánh xôi phồng đã được chế biến tại chương trình. Ảnh: B.Nguyên
 Đơn vị du lịch Bình Quới giới thiệu bánh xôi phồng trọng lượng 10kg, đạt kỷ lục xôi phồng to nhất Việt Nam năm 2009. Ảnh: B. Nguyên
Đơn vị du lịch Bình Quới giới thiệu bánh xôi phồng trọng lượng 10kg, đạt kỷ lục xôi phồng to nhất Việt Nam năm 2009. Ảnh: B. Nguyên
 Bà Đinh Thị Ha, chủ nhà hàng Tân Hiệp Quán (nay là Nhà hàng Đồng Nai), nơi sáng tạo ra món xôi phồng kể về nguồn gốc của món ăn độc đáo này. Ảnh: B.Nguyên
Bà Đinh Thị Ha, chủ nhà hàng Tân Hiệp Quán (nay là Nhà hàng Đồng Nai), nơi sáng tạo ra món xôi phồng kể về nguồn gốc của món ăn độc đáo này. Ảnh: B.Nguyên

Minh Anh – Bình Nguyên

 

Tin xem nhiều