Phát hiện gần 4 tấn măng có chất độc hại

Cập nhật lúc 22:46, Thứ Năm, 05/05/2016 (GMT+7)

(ĐN) – Ngày 5-5, ông Nguyễn Hoàng Nguyên, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 (Chi cục Quảng lý thị trường Đồng Nai) cho biết, vừa phát hiện gần 4 tấn măng tươi, khô có dùng chất lưu huỳnh để bảo quản với hàm lượng từ 3-7 gram/kg.

Phát hiện gần 4 tấn măng chứa lưu huỳnh, SO2
Phát hiện gần 4 tấn măng chứa lưu huỳnh, SO2

Chất lưu huỳnh mà người dân quen gọi là diêm sinh được sử dụng để chống mốc, tạo màu vàng đẹp cho măng. Ngoài chất lưu huỳnh, lực lượng quản lý thị trường còn phát hiện thêm chất sunphua dioxit (SO2) vượt quá ngưỡng cho phép gần 2 lần.

Lưu huỳnh và SO­2 đều là những chất dùng cho thực phẩm sẽ gây độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Nếu người tiêu dùng sử dụng thực phẩm có chứa chất lưu huỳnh, SO2 có nồng độ cao, lâu dài, sẽ gây tổn thương về thần kinh, phổi, giảm thị lực, nhiễm độc máu, suy thận...

Chủ sở hữu lô măng trên là bà Nguyễn Thị Nữ, mgụ tại tổ 3 khu phố 4 phường Quang Vinh (TP.Biên Hòa) khai, số măng trên được bà mua từ miền Trung về để tiêu thụ tại Biên Hòa.

Ngoài ra, Đội Quản lý thị trường số 2 còn lấy thêm 2 mẫu măng khô và 1 mẫu măng tươi tại chợ Biên Hòa và đều phát hiện có chất lưu huỳnh và Auramine O còn gọi là vàng ô một loại chất cấm cực độc có thể gây ung thư. Số măng trên đã bị tịch thu chờ xử lý.

                                                                          Khánh Minh

 

.
.
;
.
.