100 giáo viên được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng Tổng phụ trách Đội

Cập nhật lúc 16:43, Thứ Hai, 13/08/2018 (GMT+7)

(ĐN) – Sáng 13-8, tại Trường đại học Đồng Nai, Tỉnh đoàn, Sở GD-ĐT, Học viện thanh thiếu nhi Việt Nam phân viện miền Nam đã phối hợp tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tỉnh năm học 2018-2019.

Cô Hoàng Thị Thúy Nga (giữa), giáo viên Tổng phụ trách Đội Trường tiểu học Lê Văn Tám (TP.Biên Hòa), tuyên truyền về tác hại của ma túy cho các em học sinh bằng hình ảnh trực quan. Ảnh: N.SƠN
Giáo viên Tổng phụ trách Đội tuyên truyền về tác hại của ma túy cho các em học sinh bằng hình ảnh trực quan. (Ảnh: Tư liệu)

Từ nay đến ngày 1-9, 100 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội sẽ được bồi dưỡng kiến thức chung về công tác thiếu nhi, công tác Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; tâm sinh lý thiếu niên và nhi đồng; Công ước Quốc tế về quyền trẻ em và chính sách pháp luật của Việt Nam liên quan đến trẻ em.

Bên cạnh đó, các giáo viên còn được báo cáo viên chia sẻ về kỹ năng tham vấn tâm lý học đường, giải tỏa áp lực học tập cho thiếu nhi; ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp cận và tổ chức hoạt động cho thiếu nhi; kỹ năng truyền thông; tổ chức các hoạt động vui chơi, trải nghiệm, sáng tạo… cho thiếu nhi.

Ngoài kỹ năng thiết kế, tổ chức các hoạt động và phát triển phong trào thiếu nhi của người phụ trách Đội trong trường học; các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội cũng sẽ tìm hiểu thêm về những vấn đề trọng tâm liên quan đến công tác thiếu nhi đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022.

Nga Sơn

 

.
.
;
.
.