Phải cách ly nếu nghi ngờ, phát hiện bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1

Cập nhật lúc 22:09, Thứ Tư, 15/08/2018 (GMT+7)

(ĐN) - Trước diễn biến phức tạp của bệnh cúm A/H1N1 và sởi tại một số địa phương trong nước, Sở Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm y tế và các cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn tỉnh tăng cường các biện pháp nhằm phát hiện sớm các bệnh nhân nghi ngờ hoặc mắc cúm A/H1N1.

Sau đó, triển khai việc khám sàng lọc, phân luồng cách ly bệnh nhân ngay tại khoa khám bệnh, bố trí bàn khám riêng đối với các trường hợp này nhằm hạn chế lây nhiễm chéo cho những người khác đến khám bệnh.

Đồng thời, bố trí khu vực cách ly để điều trị với người bệnh nghi hoặc nhiễm cúm, sởi tại các khoa truyền nhiễm. Thực hiện nghiêm túc quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo đảm việc cung ứng và sử dụng các phương tiện phòng hộ cá nhân cho mọi nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân. Các đơn vị cần thực hiện đúng các quy định về quản lý chất thải, đồ vải, xử lý dụng cụ và thiết bị y tế, thông khí buồng bệnh và quy trình một chiều trong kiểm soát nhiễm khuẩn, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

An Yên

.
.
;
.
.